Hotline
0981 467 967

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019

18:33

Báo cáo mới được lên tiếng bởi Công ty Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL Việt Nam) cho thấy, trị giá giao dịch thị trường của căn hộ ở Tp.HCM tăng cường trong một năm qua. Đơn nhất phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang tăng tới gần 53% sau một năm.

Báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam cho nhân thức: Trong quý 2/2019, chi phí sơ cấp căn hộ làng nhàng toàn thị trường đạt 2.009 đô la Mỹ/m2, tăng 21,6% theo năm. Bên cạnh đó, phân khúc cao cấp tăng 52,9% theo năm và đang ở mức bình quân 4.569 đô la/m2 nhờ sự tham gia của vài công trình sang trọng ở khu vực trọng tâm với tầm giá nổi bật do quỹ đất khan thi thoảng.

Mức tăng nhanh này đã đẩy giá một số căn hộ tại trọng điểm Thị xã 1 lên mức 200 - 300 triệu/m2, căn hộ Huyện 2 và Thị xã 7 chạm ngưỡng 70 - 150 triệu/m2. Cá biệt căn hộ ở vùng ngoại ô như Huyện 8 hay Bình Tân cũng bị đẩy lên mức 40 - 45 triệu/m2. Một số công trình tại Bình Dương cũng tăng lên mức 30 - 35 triệu/m2.

Được biết mức tăng giá gần 53% sau một năm của thị phần căn hộ cao cấp, hạng sang trong một năm qua là một kỷ lục được giới chuyên gia địa ốc bình chọn là "vô tiền khoáng hậu". Dĩ nhiên, giới chuyên gia khẳng định mức tăng giá này chưa dừng lại, mà sẽ tiếp tục tăng nhanh đến cuối năm 2020.

JLL nhận định căn nguyên chính dẫn tới hiện trạng tăng giá kỷ lục của thị phần căn hộ tại Tp. HCM là do chính sách càng ngày càng thắt chặt can hệ đến thứ tự phê ưng chuẩn đất đai và giấy phép xây dựng khiến cho nguồn cung mai sau dự kiến giảm mạnh.

Công bố mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết trong 6 bốn tuần đầu năm, thị trấn chỉ tiếp thụ nguồn cung tổng số 7.313 căn hộ (căn nhà), giảm 10 công trình (giảm 29,4%), giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 04 tuần qua. Riêng phân khúc căn hộ cao cấp giảm tới 43,8% (2.227 căn so với 3.965 căn cùng kỳ năm rồi). Căn hộ dân gian giảm 34,7% (1.249 căn so với 1.914 căn cùng kỳ năm trước).

Công bố của Hiệp hội cũng nhấn mạnh, từ nay tới cuối năm 2020, phân khúc căn hộ hạng sang tại trọng tâm thành phố sẽ "hết sạch" và tiếp diễn tăng giá mạnh. Trong năm 2019, khu vực các thị xã trọng tâm và nội thành Tp.HCM chỉ có 3 dự án mới được lên tiếng (2 dự án Huyện và 1 dự án Thị xã 6) với hơn 1.300 căn hộ.

Thị xã 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến từ hai dự án trên phố Tôn Đức Thắng và trên phố Nguyễn Đình Chiểu. Hai dự án này sở hữu tầm giá cao kỷ lục 161 triệu - 276 triệu tiền việt/m2. Đến hiện nay, 2 dự án này đã bán hết. Tính ra trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại Tp.HCM khá hạn chế, chỉ có hơn 400 căn hộ đến từ dự án D-Homme của DHA Corp được thông báo ra thị trường cách thức đây khoảng 1 tháng.

Thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM “tăng nhiệt” năm 2019 - Ảnh 1.

Công trình D-Homme thông báo ra thị trường hơn 400 căn hộ.

Được nhân thức công trình D-Homme có quy mô 5.600 m2, tọa lạc trên khu đất hấp dẫn nhất nhị tại Quận 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Đến thời gian hiện tại, mức giá của công trình này chưa được thông báo ra thị trường.

Dự án D-Homme chiếm hữu đa dạng nhân thể ích mà chưa công trình nào tại khu vực trọng điểm Hàng quán Lớn có được: tổ hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi biển hồ và khu Raining Zone và khu chiếu phim kĩ nghệ 4D dành riêng cho con nhỏ…

Điểm khác lạ, dù rằng các công trình hạng sang được lên tiếng trong 6 bốn tuần đầu năm khá đắt đỏ, nhưng cứ mở bán là cháy hàng. TS È Nguyễn Minh Hải cho biết, sức hấp dẫn của các dự án này tới từ 2 nguyên cớ chính.

Thứ nhất, các công trình như D-Homme, Alpha King hay The Marq được săn lùng vì tính hạn hữu. Các dự án này luôn có số lượng hạn chế và có vị thế độc nhất vô nhị. Vì khan thảng hoặc nên nhà ở trung tâm trở thành tài sản tích lũy. Tiêu chí lớn của đại phần nhiều người thành đạt (bất kể nước nhà hay vùng cương vực nào) là khi có thật phổ thông tiền họ nhất định sẽ mua nhà đất trung tâm.

Thứ hai, các dự án như D-Homme, Alpha King hay The Marq đều chiếm hữu tính đa năng về sản phẩm: xét các giá trị thương mại, khai thác cho thuê, đầu tư, thu thập của nả, chống trượt giá... nhà ở có địa điểm càng đắc địa tại nội thành đều hội đủ những lợi thế vượt trội này. Có thể xem loại của nả này là kênh đầu cơ đa năng.

Đơn cử căn hộ ở Huyện 1, hay khu Căn tin Lớn Tp.HCM thuận lợi cho thuê hơn các căn hộ ở những huyện ngoại thành như Huyện 9, Thị xã 12, Thủ Đức... mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard