Hotline
0981 467 967

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm cho báo về chống tham nhũng

15:32

Tối nay, tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải báo chí toàn quốc “Tin báo với công việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu hao” lần thứ 2.

Ban công ty đã nhận được 1.002 công trình, có chất lượng nghiệp vụ tốt, tin tức sắc bén, chân thực, được đầu tư công huân, thể hiện rõ bổn phận, ý thức dấn thân của nhà báo.

Hội đồng thông thường khảo trao giải cho 35 công trình lý tưởng, trong đó có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tham nhũng đang từng bước được kiềm nhạo báng và có chiều hướng thuyên giảm.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khác biệt đã xử lý quyết liệt, nghiêm minh phổ biến công ty đảng, cán bộ, đảng viên sai phép, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và hàng ngũ thiết bị, cả cán bộ đương nhiệm và nghỉ hưu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, giải quyết nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, bất kể người vi phạm quy định là ai.

Thủ tướng thể hiện sự quan trọng, Đảng, Nhà nước và dân chúng luôn tin tưởng, hy vọng và bình chọn cao vai trò của tạp chí. Tin báo có vai trò cần thiết trong việc tuyên truyền, phổ biến ý kiến, chủ trương, con đường lối của Đảng và luật pháp của Nhà nước; phát hiện chống chọi với các hành vi vi phạm quy định và các hiện tượng tham nhũng hoang phí, bị động...

Coi trọng tính nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý tin tức

Để phát huy những kết quả giải quyết được, Thủ tướng đề nghị UB TƯ MTTQ vn và tin báo cả nước thời điểm đến tiếp diễn chấp hành một số nhiệm vụ.

Chi tiết, phát huy vai trò giám sát của MTTQ vn, các đoàn thể chính trị thị trấn hội, báo chí và công luận trong chống chọi ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về lối suy nghĩ, chính trị, đạo đức lối sống, những bộc lộ “tự tình tiết”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, hoang toàng.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Túc trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả

Tăng nhanh hơn nữa sự phối thích hợp giữa MTTQ vn với Hội Nhà  báo, các tổ chức tạp chí trong tuyên truyền về công tác chiến đấu phòng, chống tham nhũng, tiêu hao và các hoạt động giám sát, phản biện, nhập cuộc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ vn các ngành.

song song có cách thức phối hợp giữa MTTQ vietnam các ngành, tập đoàn báo chí, tổ chức kiểm tra, thanh tra, các cơ quan bảo kê qui định, các bộ lĩnh vực can dự để khắc phục, xử lý các vụ việc do dân chúng, tạp chí nhận thấy, phản ánh.

Thủ tướng lưu ý cần phát huy mạnh mẽ vai trò và nghĩa vụ của tin báo, coi trọng tính khách quan, chân thực, tính giỏi trong khai thác và xử lý thông tin tham nhũng, phung phí; chú tâm nhận thấy những sơ hở về thể chế nhạo luật pháp, các chế độ chế độ có thể tạo môi trường tham nhũng, tiêu cực và lạm dụng chức quyền.

“Trong khi việc đưa tin các vụ án, vụ việc lớn, phức tạp được dư luận đon đả, tin báo cũng phải phản ảnh những biểu hiện nhũng nhiễu, thụ động, cửa quyền, tham nhũng vặt xảy ra gây không ít phiền hà, bức xúc đối với đời sống của quần chúng và hoạt động công ti của tổ chức”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng trao giải B cho tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet

Thủ tướng thể hiện sự quan trọng việc chú tâm nâng cao khả năng chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn của người khiến báo, nhất là tẩm bổ tri thức quy định về chống chọi phòng, chống tham nhũng, tiêu hao, bảo kê nhà báo và người khiếu nại tham nhũng theo luật pháp của quy định.

Trong khi, cần có đa dạng cách thức cổ vũ, khích lệ, cổ vũ, suy tôn các nhà báo có phổ quát tác phẩm tốt, có hiệu quả thị trấn hội tích cực góp phần vào công trận chiến tranh phòng chống tham nhũng...

Tại buổi lễ, Chủ tịch UB TƯ MTTQ vn È cổ Thanh Mẫn đã phát động giải tin báo toàn quốc “Tạp chí với công tác chống chọi phòng, chống tham nhũng, hoang phí” lần thứ 3. 

Tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet đoạt giải B với loạt 5 bài “Chi phí ngân sách – những vấn đề vội vàng đặt ra”.

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tuy tham nhũng vặt nhưng tác hại của nó không vặt. Người ta ví những con đê cao, to, hùng vĩ có thể vỡ vạc bất cứ lúc nào vì tổ mối rất ốm.

Hương Quỳnh - Trằn Thường


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard