Hotline
0981 467 967

Tìm điểm sáng cho thị trường bất động sản Tp.HCM 6 04 tuần cuối năm

03:33

Mặc cho thị trường BĐS Tp.HCM 6 04 tuần cuối năm được dự báo không có quá rộng rãi khởi sắc, thị phần căn hộ hạng A vẫn sẽ tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán, thế nhưng yếu tố này không đồng nghĩa với việc giới đầu tư đều "quăng lưới" bất kỳ dự án nào được công bố.

Yêu cầu tăng, nguồn cung giảm

Thị trường bất động sản Tp.HCM 6 bốn tuần đầu năm 2019 đang tạo nên một bức tranh bi tráng ở hầu hết các thị phần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả Tp.HCM chỉ có 3 công trình nhà ở thương mại mới được Sở Xây đắp bắt buộc UBND đô thị thừa nhận với diện tích 924 căn hộ, giảm 16 công trình so với cùng kỳ năm 2018.

Dường như đó, sở Xây dựng cũng đã bắt buộc Ủy ban Quần chúng. # thị trấn chấp nhận đầu tư 10 công trình nhà đất thương mại, giảm 46 dự án (~ 82,2% so với cùng kỳ năm trước).

Đáng để ý, số công trình đủ điều kiện bán hình thành trong mai sau là 24 với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 công trình (~29,4%). Suốt từ đầu năm tới nay, chỉ có hơn 4.100 căn hộ được chính thức mở bán trên thị trường Tp.HCM - đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi thị trường phục hồi năm 2014.

Tất nhiên, đánh giá về tiềm năng hoạt động mua bán 6 tháng cuối năm, chuyên gia DKRA Việt Nam dự báo, đối với căn hộ, nguồn cung có thể tăng nhưng không mạnh. Trong đó, vật phẩm hạng A vẫn tiếp tục là thị phần dẫn dắt hoạt động mua bán.

Nguồn gốc được lý giải là do vietnam đang trên đà tạo ra với vận tốc lớn mạnh kinh tế cao trong thập niên qua. Nửa đầu năm 2019, phát triển GDP đạt 6,71% và cuối năm chỉ tiêu đạt 6,6-6,9%.

Sự phát triển kinh tế kéo theo thu nhập của cư dân tăng lên, nhu cầu về một tổ ấm với chất lượng sống xứng tầm ngày một được đề cao. Đồng thời việc nới lỏng chính sách sở hữu bất động sản cho người nước ngoài cũng đã thú vị được lượng lớn người dùng và biến thành điểm tựa cho bước nhảy vọt cho các căn hộ hạng A tiếp diễn thống lĩnh thị trường năm nay.

Đâu là điểm sáng vực dậy hoạt động mua bán?

Đánh giá là vậy, song ko phải bất kỳ công trình căn hộ hạng A nào bung ra hoạt động mua bán cũng có thể làm giới đầu cơ và khách hàng "hồ hởi" chạy theo đặt tậu.

Bởi trên thực tại, so với 10 năm trước đó, tâm lý người dùng nhà đã đổi mới. Thay vì lựa chọn những dự án nhà đất cao cấp trong những huyện nội thành đắt đỏ, nhiều gia đình trẻ có khuynh hướng ly tâm, chấp nhận đi xa hơn để có thể để có môi trường sống thoáng đạt với hệ sinh thái nhân tiện ích nội khu hoàn chỉnh mà vẫn đảm bảo các mục tiêu về an ninh và chất lượng sống.

Hơn thế nữa, các dự án được chọn phải nằm tại địa điểm đắc địa, dễ ợt cho việc di chuyển, cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn vẹn xa trọng điểm để giảm thiểu sự xô bồ, chật chội, toàn vẹn gần để dễ dãi cho công tác và những sở thích đặc biệt.

Bên cạnh đó, một thể ích sống được đánh giá là chỉ tiêu chẳng thể bỏ lỡ để "xếp thứ hạng" cho một công trình căn hộ hạng A. Khác lạ đối với các gia đình trẻ hiện đại, họ coi trọng các một thể ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi bến xe tập, làm việc, hưởng thụ tuyệt vời cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi gắn kết, kính yêu và thể hiện bản sắc cá nhân qua cách trải nghiệm cuộc sống.

Thực tế cho thấy, không chỉ đối tượng mua hàng trông chờ những căn hộ hạng A "xứng tầm để sống" mà ở góc cạnh đầu tư, những chuyên gia cũng mong đợi các công trình nhắm đúng vào yêu cầu sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho cư dân vì đây vốn là hướng đi vững bền cho các thị trường BĐS của mai sau.

Tái phát động trên hoạt động mua bán thị phần cao cấp tham gia quý 2/2019, BĐS khu Tây Sài Gòn quay về với căn hộ hạng A (tăng trong khoảng 0%-16% lên tiếng của DKRA Vietnam) hứa hẹn hứa sẽ có những bỗng phá vực dậy hoạt động mua bán. Nhất là khi công trình hạng A khu vực này được kế thừa các nhân tố "vàng mười" nhờ quy hoạch giao thông, tiện ích với quy hoạch cụ thể Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 và xác định phương hướng 2030 mở mang, quy hoạch nhiều tuyến đường nằm trên trục khu Tây tới Sân bay Tân Sơn Nhất như tuyến tuyến phố trục nối từ Trằn Quốc Hoàn đến con đường Cộng Hoà, tuyến Hoàng Hoa Thám và Thân Nhân Trung hay trục đường 8E,…

Dường như, sự sinh ra liên tiếp của các luôn thể ích hiện đại như AEON Mall lớn nhất Tp.HCM, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các trọng tâm Anh ngữ ILA, VUS, Trường Măng non Toàn cầu Canada Maple Bear… cũng là "bàn đạp quan trọng" nâng tầm dự án căn hộ hạng A khu vực này nói riêng và toàn thị trấn nói thông thường.

Có thể thấy, phân khúc căn hộ hạng A tại Tp.HCM là miếng bánh béo bở cho giới đầu cơ nhưng chọn lựa "cung cấp tiền" sau cuối lại cần đến những công trình mang lại giá trị sống xứng tầm, không chỉ dễ chơi là sự hào nhoáng bên ngoài. Đây cũng là cơ hội để các công trình căn hộ hạng A khu Tây nói riêng và Tp.HCM nói tầm thường chứng minh được sức lôi cuốn cũng như khả năng vực dậy thị trường vốn dĩ trầm lắng bằng những giá trị sống đặc biệt, giá trị sinh lời lớn trong mai sau.


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard