Hotline
0981 467 967

Trọng Tấn: Tôi xúc động hy vọng được hát trong Vấn đề Còn Mãi

12:34

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt vào ngày 2/9 đến sẽ trở lại diễn Nhân tố Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hứa hứa sẽ đem lại ấn tượng cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc đất nước Điều Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, vấn đề tuyệt vời và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc nước nhà Vấn đề Còn Mãi và cảm xúc qua những lần tham gia trình diễn trong chương trình là niềm tự hào bởi qua các năm những câu chuyện sâu sắc trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các giai đoạn đã được kể lại một cách xúc động và trang trọng.

Những câu chuyện âm nhạc như vậy trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài gian nan nhưng đầy tự hào của dân tộc. Tôi cực kì xúc động khi công chúng ngóng chờ để được hoà bản thân mình vào những giai điệu bất hủ của nền âm nhạc vn trong Vấn đề Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Yếu tố Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao bộc lộ "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Tác phẩm này anh từng biểu thị phổ biến lần đương nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng đất nước vietnam chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm vào trái tim khán giả?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn phương pháp biểu hiện sự rung cảm của cảm xúc trong các công trình lại là sự cảm kiếm được của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, sự nhạy cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi vấn đề của cuộc sống sẽ đem đến cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Giai điệu trong sáng và phơi phắn đến kỳ lạ mỗi khi cất lên khiến cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang đến. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn cảm xúc người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt tới những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt lên, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh hạnh được khiến cho việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại gia riêng, khi đó vẫn còn là một cậu sinh viên nên chưa nắm bắt hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch xúc cảm của ca khúc. Thật vui và vui vẻ khi lần trình diễn này trong Hoà nhạc quốc gia Nhân tố Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một không gian khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Vấn đề Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay thi hành liveshow riêng. Tại sao anh chỉ chọn lựa bí quyết đi hát các sự kiện, chương trình lớn nhỏ xíu khi được mời thay vì tự bản thân đầu tư đứng ra làm cho các chương trình của chính mình?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã đơn vị đa dạng liveshow riêng cho mình, bên cạnh đó còn liên minh với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và nhập cuộc trong phổ thông chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực sự để được cháy hết bản thân cho những liveshow âm nhạc mà chính mình tâm huyết mang đến cho quần chúng là nhân tố hoàn hảo nhất.

Toàn bộ mọi khâu sẵn sàng cho những liveshow đều rất chú ý, công huân và tốn chi phí cao. Nhị năm quay về đây tôi chưa doanh nghiệp lại, cũng thấy nhớ những chốc lát thăng hoa như vậy. Cuối năm nay tôi cũng đang ấp ủ dự định tổ chức một liveshow trở lại với mọi người thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Nhân tố Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về việc đi dạy hát cho một công ti. Anh còm nói đùa bảo ví như Tùng Dương mở trường anh chuẩn bị xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, ham mê truyền trải nghiệm cho học trò vẫn được anh nấu nung. Những năm qua khi dạy thêm các học sinh tại gia, anh tuyệt vời với khách hàng nào và hy vọng ở học sinh nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học trò cũ trong các cuộc tranh tài, hỗ trợ và giải đáp trao đổi kinh nghiệm cho các em những trải nghiệm về dạy thanh nhạc trong giai đoạn người dùng ấy mở các lớp học dậy hát và trung tâm âm nhạc. Dạy học vẫn là một mê say và đích thực vui khi được truyền trao kinh nghiệm về kỹ thuật, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học trò cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những hướng đi và tương đối bình ổn trong cuộc sống. Với tôi vậy là cực kì êm ấm vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của bản thân mình. Học trò thì hồ hết và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng không thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi
Trọng Tấn: Tôi xúc động kì vọng được hát trong Nhân tố Còn Mãi

- Kỷ nghuyên công nghệ 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không ai còn đậm đà với việc làm cho album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được khẳng định như anh vẫn được hy vọng là có những sản phẩm mang dấu ấn riêng nhưng khán giả đã chờ đợi lâu lắm rồi. Là bởi “tiên phong hay bị loại” mang tính mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ lựa chọn phương pháp an ninh vững bền nên anh “an phận” với việc lặng lẽ chỉ mải miết đi hát đa dạng năm qua?

Thời đại công chúng tương tác với nhau qua trực tuyến trên các trang mạng phố hội, dùng và thưởng thức âm nhạc khi cần chính yếu qua internet nghệ sĩ cũng phải sống chung với khuynh hướng. Tôi cũng đã chuyển phương hướng tạo ra các CD-DVD giờ là các bài đơn lẻ, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với người theo dõi qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Thời đại 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là điều vô cùng tốt vì nghệ sĩ có thể tự kiểm soát được các vật phẩm âm nhạc của bản thân và không giới hạn về không gian, thời điểm và khoảng phương pháp với quần chúng của bản thân mình.

Anh Phương


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard