Hotline
0981 467 967

Trục đường sắt thành phố đội vốn 80 nghìn tỷ đồng do... 'tính chưa hết'?

02:01

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/8, đại biểu Phan Thái Bình (Quảng Nam) chất vấn Bộ trưởng về việc sử dụng vốn ODA cho các dự án đường sắt thị trấn. Đáng để ý, cả 5 công trình trục đường sắt thành phố đều chậm chạp tiến độ, đội vốn lên đến khoảng 80 nghìn tỷ đồng. "Vậy bổn phận của Bộ trưởng ra sao tham gia biện pháp khắc phục thế nào?", đại biểu Phan Thái Bình đặt câu hỏi.

Giải đáp câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Vốn đầu tư Đinh Tiến Dũng cho nhân thức, Bộ này chỉ là làm mối hiệp thương ký kết, còn chủ trương đầu tư, yếu tố chỉnh dự án, phân bổ đầu tư…thuộc về Bộ KH&ĐT. “Chậm tiến độ, đội vốn công trình đầu tiên là nghĩa vụ của nhà đầu tư, còn các Bộ, ngành nghề chúng tôi có liên quan”, ông Dũng nói.

Cùng được mời tư vấn thắc mắc kể trên, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nghĩ là, việc hấp dẫn điều hành và sử dụng ODA có nhiều nội dung. Về nguyên cớ dự án tuyến đường sắt thành phố “đội vốn, chậm rãi tiến độ” mà đại biểu nêu ra, ông Dũng lý giải: Đây là công trình các con phố sắt lần đầu Việt Nam thi hành, nên hiểu biết, năng lực của chúng ta chưa theo kịp, chưa phục vụ được yêu cầu. Chúng ta không lường hết được các khâu trong khoảng đầu tới cuối của công trình, nên có sự nhân tố chỉnh và làm cho tăng vốn dự án.

“Việc tăng vốn do tính chưa hết, không hoàn toản, không lường hết được, chứ đội vốn cũng chỉ ở chừng mực khăng khăng thôi”, ông Dũng lý giải.


Theo Luân Dũng

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard