Hotline
0981 467 967

Tuổi nghỉ hưu tại sao vẫn còn gây nhiều tranh biện?

16:31

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Công trạng sửa đổi doanh nghiệp Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề nghề công ty, đại biểu đã thẳng thắng phân trần quan điểm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung nhân tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã qui định nội dung này trong dự thảo theo 2 cách thức trình Quốc hội xem xét, cho quan điểm.

Cách thức 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện cơ sở vật chất bình thường là đủ 60 tuổi 3 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 bốn tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 3 04 tuần đối với nam và 4 04 tuần đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Phương thức 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong DKCSVC bình thường là đủ 60 tuổi 4 tháng đối với nam và đủ 55 tuổi 6 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm gia tăng 4 04 tuần đối với nam và 6 bốn tuần đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn Công ti TNHH Vĩ Châu (huyện 7), qua lấy ý kiến NLĐ, đại phần lớn đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Nguyên nhân đưa ra là do lo lắng không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được yêu cầu công việc và một phần cũng lo người dùng lao động thải trừ. ""thực tiễn tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất công trạng càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy mặn mà với việc khiến việc ở quá trình về cuối thời gian công huân. Nếu kéo dài thời gian lao động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Bởi vậy riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt bộc bạch.

Đồng thuận với quan niệm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Tổ chức kinh doanh TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân), nêu ý kiến: "Công huân vn cơ bản là công tích giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên nhân loại tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công lao, trong khi Việt Nam có hàng ngũ công tích trẻ, dồi dào cần được tạo nhân tố kiện tham gia hoạt động mua bán công phu… Ở các nhà máy, đặc biệt là trong ngành dệt may, giày da, phần nhiều nữ người lao động phải khiến việc với cường độ công sức cao và nhân tố này làm họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, rộng rãi người đã muốn nghỉ hưu, bởi thế ví như tăng theo yêu cầu dự thảo thì liệu họ có đủ sức làm việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại nhiều phần công nhân không người nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, khác lạ là người lao động trực tiếp đóng chai không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người sử dụng công trạng (NSDLĐ) cùng đãi đằng lo sợ về những tác động thụ động giả dụ đề xuất này được phê duyệt. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Công ty CP Hòa Bình (huyện 11, TP HCM), nghĩ là việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho đơn vị (DN), nhất là chi phí để duy trì việc trả tiền công cho những công huân đã quá tuổi, không đủ sức để khiến cho việc.

"Ở khía cạnh năng suất công lao, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn phục vụ đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn tâm huyết đối với công tác của chính mình đang khiến" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, đội ngũ công phu trẻ của vn còn thất nghiệp số đông, phải đi làm mướn ở các nước bạn, do đó cần phải tạo vấn đề kiện để công lao trẻ được khiến cho việc trong nước. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để công tích trẻ có thêm thời cơ việc khiến, giữ nguồn lao động cho giang sơn"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương cho biết: "Khi lấy quan niệm khu vực DN, đại nhiều phần người lao động không ai tán thành tăng tuổi nghỉ hưu. Lịch trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những đổi mới về điều kiện sản xuất sẽ rất khác, nhưng tại thời điểm này người công lao (NLĐ) chưa mong muốn. Vì vậy, trong dự thảo Bộ Luật Công lao sửa đổi nên có thêm cơ chế quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại phần lớn người lao động không bạn nào ưng ý tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo vừa qua, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công huân Tổng LĐLĐ vietnam buộc phải phạm vi đối tượng, mức tăng và lịch trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi làm, còn một phòng ban người lớn tuổi không muốn đi làm cho khi tuổi đã cao. Người trẻ được huấn luyện bài bản so với trước đó, số người có nghề phổ quát hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công sức tốt hơn người lớn tuổi. Từ thực tế này, ông Quảng bắt buộc Ban soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải thiết kế lại lịch trình cho phù hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể kiến tạo theo từng công đoạn, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được nhân thức, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp đến sẽ chỉ quy định cách thức 1. Hiện Bộ Công trạng –Thương binh – Phố hội đang tiến hành tổng rà soát các nghề, công việc vất vả, độc hại, nguy nan để ban hành một danh mục thống nhất các công tác, lĩnh vực nghề, vị trí việc khiến cho thuộc trường hợp khác lạ mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự kiến tháng 9 hoàn thành. "Đối với một số công tác có tính chất đặc thù như xiếc, sport, nghệ thuật sân khấu, giáo viên mầm non… sẽ được qui định theo hướng: khi hết tuổi nghề làm cho công việc đặc thù thì NLĐ sẽ được đào tạo để chuyển đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp, trường hợp không chuyển đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban soạn thảo cho biết.

Theo An Chi

Người công trạng


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard