Hotline
0981 467 967

Tỷ lệ giá cả cao thấp khác nhau giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm | MuaBanNhaDat

18:34

Mức cao thấp khác nhau giữa giá nhà trong hẻm và mặt tiền tại TP.HCM

Trên cùng một tuyến đường, giá các căn nhà mặt tiền tại TP.HCM thường cao hơn từ 1,2 - 2,2 lần giá các căn nhà trong hẻm. Mức chênh lệch này có thể đổi mới tùy thuộc tham gia các tuyến đường ở các khu vực khác biệt.

Thực tiễn tỷ lệ cao thấp khác nhau thể hiện rõ nhất ở các huyện trọng điểm như Huyện 1, 3, 5, 10 với mức không ngang nhau trong khoảng 2 - 2,5 lần, trong khi đó các thị xã ngoại thành như Tân Phú, Quận 8, Quận 12... lại có mức chênh lệch thấp hơn chỉ tầm 1 - 1,5 lần. Không chỉ không ngang nhau giá bán, biên độ tăng giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm cũng không giống nhau. Tính từ năm 2015, nhà trong hẻm có mức tăng từ 33 - 49%, còn nhà mặt tiền con đường tăng từ 21 - 61%, tùy khu vực. Chi tiết, khu vực huyện 12, quận 7, Tân Bình, Tân Phú giá nhà thị trấn ghi nhận mức tăng trong khoảng 49 - 61%, khi mà các huyện trọng tâm như thị xã 1, quận 3, thị xã 10, Phú Nhuận, mức tăng chỉ tầm 21 - 37%.

Cũng theo dữ liệu Công bố hoạt động mua bán bất động sản quý II/2019 cũng cho thấy, giá niêm yết nhà riêng ở khu vực nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có thiên hướng ngày càng tăng trong khoảng 2 - 5%.

Ở khu vực trung tâm, giá nhà mặt tiền huyện 1, quận 3 nhàng nhàng trong khoảng 350-500 triệu/m2, nhà trong các hẻm chào bán trong khoảng 200-250 triệu/m2.

Riêng quận 10, Tân Bình, Phú Nhuận giá nhà tiệm cận mức 150-300 triệu/m2.

Các thị xã ngoại ô như thị xã 6, huyện 2 Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, quận 9, quận 12 giá nhà riêng chao đảo ở mức trong khoảng 40-120 triệu/m2.

ty le gia ca chenh lech giua nha mat tien va nha trong hem

Trong mai sau, nhà mặt tiền sẽ tăng giá chóng mặt

Vì sao giá nhà mặt tiền luôn cao hơn giá nhà trong hẻm?

Có đa dạng duyên do khiến cho người Việt thích mua bán hoặc đầu tư nhà mặt tiền. Trong đó có thể kể đến 3 lý do sau:

  • Ưu điểm về địa điểm

TP.HCM có mật độ nhà đất cao, có phổ biến khu vực nhà đất san sát nhau khiến những con hẻm bị thu nhỏ tuổi và việc di chuyển trở thành gian nan. Vì lẽ đó, nhà mặt tiền sát trục đường lớn, có giao thông chuyển di tiện lợi và thuận tiện trong việc kiếm tìm sẽ là chọn hàng đầu cho người muốn mua nhà.

  • Nhà mặt tiền vừa có thể ở, vừa buôn bán

Không chỉ thế, nhà mặt tiền còn có thuộc tính thương nghiệp cao. Chủ chiếm hữu nhà có dùng nhà để sắm sửa hoặc cho thuê lại mặt bằng rất thuận tiện với lợi nhuận cao. Đây chính là sự đặc biệt nổi bật giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

  • Tài sản có trị giá gia tăng mạnh

Với khuynh hướng nổi lên của bất động sản căn hộ, thật thuận tiện để sở hữu một căn hộ sang trọng tại một dự án bất động sản nào đó. Vì thế việc chọn căn hộ phổ biến cư sẽ tiết kiệm hơn so với căn hộ trong hẻm không có trị giá thương mại cao. Ngoài căn hộ phổ biến cư, thì sự chọn tối ưu vẫn là nhà mặt tiền.

Bây giờ, khi nền kinh tế phường hội vietnam ngày càng phát hành mạnh mẽ, nhu cầu về nhà mặt tiền ngày một lớn. Giá trị căn nhà mặt tiền cho nên cũng tăng cao nhanh chóng vì độ khan hi hữu và tính thương mại cao.

  • Nhà mặt tiền - Kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao

Nhà mặt tiền được coi là "con gà đẻ trứng vàng" cho những chủ đầu tư lanh lợi. Với số lượng hạn chế giễu nằm ở những vị trí đắc địa chưa kể tới những trị giá đầu tư thương nghiệp khác. Trong mai sau khi quỹ đất càng ngày càng hạn chế nhạo, dân số đẩy mạnh và kinh tế phát triển, giá cả nhà mặt tiền có thể nâng cao một bí quyết chóng mặt. Giả dụ như bị giải tỏa thì mức bồi hoàn cũng cao hơn hẳn những BĐS khác.

Dù rằng đem lại lợi nhuận lớn, dĩ nhiên, đầu tư nhà mặt tiền được cho là kênh đầu tư siêu đắt đỏ vì cần phải huy động số vốn đầu cơ lớn và chỉ thích hợp với đồng bạc nhàn nhã. Chính cho nên, nhà mặt xã mặc dù rất được yêu mến nhưng không hẳn sẽ thích hợp với đầy đủ các nhà đầu tư vừa và nhỏ tuổi với dòng tiền ngắn hay trung hạn như bây chừ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard