Hotline
0981 467 967

Vì sao 'second home' biến thành khuynh hướng đầu tư mới?

00:31

Mô phỏng tích hợp giữa nghỉ dưỡng và đầu tư

Ko phải bỗng nhiên mà gần đây, theo Telegraph, vn lọt top 20 thị trường second home mới nổi. Về mức giá, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các hoạt động mua bán second home thu hút có giá làng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 đô la), sau Kenya và Slovenia. Theo các chuyên gia, đây là loại hình mới nổi tại hoạt động mua bán vn do tích hợp được cả nhu cầu nghỉ ngơi và đầu cơ khi sản phẩm nhàn rỗi. 

Bởi thế, thời điểm vừa mới đây loại hình này đang biến thành lựa chọn của phổ quát gia đình và giới đầu tư địa ốc. Trong đó, dòng vật phẩm này không chỉ thu hút giới thượng lưu mà theo dự báo sẽ là trở thành trào lưu của thanh niên ở độ tuổi 35-40 bởi nó đánh giá được nhãn hàng cũng như trị giá của bạn dạng thân họ, lại gần cận thiên nhiên.

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 1.

Mô phỏng secondhome -căn nhà thứ 2 đang được cả người mua ở thực lẫn giới đầu cơ vn quan tâm

Thực tế, khuynh hướng dịch chuyển, mua tìm căn nhà thứ 2 vẫn đang lặng lẽ diễn ra trên hoạt động mua bán địa ốc. Trước thực trạng quá vận chuyển dân số, nạn kẹt xe, ô nhiễm khói bụi hay rác thải từ các nhà máy…đã gây áp lực lên 2 thị trấn lớn nhất cả nước là Thủ đô và Tp.HCM. 

Ít không gian xanh, sức ép lớn về công tác, thu nhập, trang trải cuộc sống là những duyên cớ khiến nhiều gia đình chọn lựa xu hướng sống xanh ở mô hình “ngôi nhà thứ 2” và ưu tiên những sản phẩm nhà vườn trên đồi vừa có tầm nhìn về phía biển vừa có cảnh quan rừng xanh bao bọc với độ cao vừa phải, cảnh quan rộng thoáng thân cận với tự nhiên. Dường như, xu hướng lựa chọn item này còn đến trong khoảng các NĐT có dòng vốn thư thả muốn khai thác cho thuê dài hạn, đón yêu cầu lớn mạnh của ngành nghề du lịch.

Bởi vì, sức hấp dẫn chủ chốt của secondhome là vừa có thể nghỉ ngơi, gần cận tự nhiên vừa có thể khai thác cho thuê trong thời gian từ từ rồi. Mô hình tích hợp này phù hợp với phổ biến đối tượng khách tìm, tận dụng được trị giá sản phẩm và tăng kỹ năng sinh lời. Khác biệt ở các thị trường hút khách du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn,…loại hình này đang được giới đầu tư vồ cập.

Những thị trường nào đang là trọng tâm?

Thực tiễn cho thấy, khá phổ thông người ở Tp.HCM chiếm hữu second home  ở các địa điểm giáp giới như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận), Đà Nẵng…khác biệt, ở các địa điểm gần Tp.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, địa điểm ngao du của phổ quát mái nhà Sài Gòn thời điểm cuối tuần đang trở thành thị trường tiềm năng phát hành mô hình sản phẩm này.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, dù khác mục đích dùng sản phẩm nhưng khi rót tiền tham gia BĐS nghỉ ngơi Bà Rịa - Vũng Tàu thì chủ đầu tư vẫn đã và đang chiếm được biên độ lãi cao, dựa trên tốc độ lớn mạnh du lịch của thức giấc luôn đạt 14%/năm, khách quốc tế tăng trên 20%/năm (Theo số liệu từ Cục thống kê BR – VT).

Vì sao second home trở thành xu hướng đầu tư mới? - Ảnh 2.

Bởi loại hình này vừa nghỉ ngơi, vừa có thể sử dụng triệt để để cho thuê lại lúc nhàn rỗi, khác lạ ở các thị trường ngao du nghỉ dưỡng như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Quy Nhơn

Thực ra, trên trái đất, second home - ngôi nhà thứ nhì là loại hình đã sản xuất khá mạnh và lâu đời.  Tại vn, mô phỏng này mới hình thành trong vài năm quay về đây. So với Phuket - Thái Lan, Bali - Indonesia hay các hải phận nam Âu, hoạt động mua bán  second home vietnam mới chỉ ở thời kỳ sơ khởi. Chi tiết, tổng số bất động sản nghỉ dưỡng cả nước là 66.000 đơn vị. Thống kê này chỉ bằng người tình so với 120.000 đơn vị nghỉ ngơi tại tỉnh Phuket, Thái Lan.

Tất nhiên theo ghi nhận, trước đây, loại hình sản phẩm chính như vi la nghỉ ngơi, biệt thự ven biển có giá khá cao, phần lớn thích hợp với đối tượng người dùng là các chủ đầu tư có tiềm lực nguồn vốn lớn với chỉ tiêu đầu cơ dài hạn. Hiện thời, khuynh hướng đầu tư seconhome của các chủ đầu tư cũng theo hướng phục vụ nhu cầu của cộng đồng, với các vật phẩm diện tích vừa phải, giá hợp lý. Cho nên, những NĐT có dòng nguồn vốn thảnh thơi khiếm tốn vẫn có thể tham gia tham gia thị trường mới nổi này.

chả hạn như vừa qua một chủ đầu tư “manh nha” ra hoạt động mua bán mô phỏng secondhome Châu Pha Garden House ở Phú Mỹ với diện tích tí hon, giá bán chỉ khoảng 3.2 triệu tiền việt/m2, tức giá khoảng hơn 1 tỉ đồng/căn, vừa có thể khiến cho “của để dành”, vừa khai thác cho thuê khi nhàn rỗi.

Hay ở một vài hoạt động mua bán phát triển về du lịch như Phan Thiết, Mũi Né một số chủ đầu tư cũng đầu tư vào loại hình seconhome với giá thành nghiêng ngả trên dưới 2 tỉ đồng/căn, đáp ứng nhu cầu sở hữu căn nhà thứ 2 của những mái nhà trung cấp hoặc tạm trú của các khách du lịch có ngân sách làng nhàng, tìm kiếm các item tạm trú vừa túi tiền.

Theo ghi nhận, kế bên các thị trường nghỉ dưỡng đã khá sản xuất như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các chủ đầu tư cũng đang dần nhắm đến các hoạt động mua bán mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa. Bên cạnh đó, chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này cũng thấp hơn, mở ra cơ hội đầu tư cho phổ thông chủ đầu tư.

Dù vậy, sự lựa chọn của NĐT cũng dựa vào khá phổ thông tham gia khoảng phương pháp di chuyển. Vài khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) đang là trọng điểm của người dùng khi vừa có tiềm năng về nghỉ dưỡng, vừa gần Tp.HCM (chỉ bí quyết khoảng 1.5-2 tiếng đồng hồ chuyển động qua cao tốc hoặc tuyến đường hàng không).

Phân tách tại sự kiện mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn cho rằng, nếu như xét ở nhu cầu nghỉ ngơi với lộ trình thường xuyên liên hiệp cho thuê tự nhiên dùng thì  các địa điểm như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né sẽ là chọn thích hợp của người dùng. Mặc dù khả năng cho thuê không bằng các hoạt động mua bán Nha Trang, Đà Nẵng nhưng ưu thế của các khu vực này là địa điểm gần Tp.HCM và đang nổi lên là vùng du lịch tiềm năng khi lượng khách quốc tế tới ngày một đông, vừa kết hợp đầu tư và đưa mái ấm nghỉ dưỡng cuối tuần. Chưa kể, xét về giá thành đầu tư thì giá cả còn ở ngưỡng vừa phải là ưu điểm so với các hoạt động mua bán đã “nóng”.

Đánh giá về thiên hướng đầu tư nhà vườn nghỉ ngơi Vũng Tàu,  các chuyên gia cho nhân thức, khuynh hướng sở hữu biệt thự hoặc căn hộ nghỉ ngơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong 2 năm vừa qua tăng thêm chóng mặt với tỷ lệ 2 con số mỗi năm. Các công trình nghỉ dưỡng tại hoạt động mua bán này khi công bố, đều bán cháy hàng trong 1 vài tuần. Đặc biệt đáng lưu ý, 80% khách hàng mua nhà với mục đích nghỉ ngơi tại đây là người Sài Gòn và các tỉnh lân  cận.

Gần đây, với sự tạo ra của du lịch Việt Nam, nhu cầu về phục vụ lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Trong năm 2018, vietnam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu khách du lịch trong nước, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các chuyên gia, nhân tố khách du lịch tăng trưởng chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình secondhome có cơ hội tạo ra trong thời gian đến.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard