Hotline
0981 467 967

Xây dựng đơn côi tự pháp lý trên biển căn cứ tham gia Công ước Luật Biển

00:33

 Việc Việt Nam hăng hái tham gia và thực thi Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) biểu hiện thiện chí, sự coi trọng và kỳ vọng của vietnam tham gia chơ vơ tự pháp lý vô tư về biển.

TS Lê Thị Tuyết Mai - ủy viên Ban thực hiện Hội Luật quốc tế vn, Chi hội trưởng Chi hội luật gia Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Pháp luật và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao viết về Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

Năm 2019 lưu lại 25 năm ngày UNCLOS chính thức có hiệu lực và 25 năm Việt Nam chuẩn y UNCLOS. Việc Việt Nam tích cực tham gia và thực thi UNCLOS biểu hiện thiện ý, sự coi trọng và hy vọng của Việt Nam tham gia trơ khấc tự pháp lý công bình về biển.

Quyết nghị ngày 23/6/1994 của Quốc hội về việc chuẩn y UNCLOS nêu rõ: “Bằng việc ưng chuẩn Công ước của LHQ về Luật Biển 1982, nước CHXHCN vietnam biểu lộ nỗ lực cùng tập thể quốc tế xây dựng một bơ vơ tự pháp lý vô tư, khuyến khích sự tạo ra và thích hợp tác trên biển”.

Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển
Nhà giàn Phúc Tần. Ảnh: Đoàn Bổng

Khuôn khổ pháp lý vừa đủ về biển và đại dương

UNCLOS bao gồm các luật pháp toàn vẹn xác lập các lãnh hải, điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương ở cấp độ quốc gia, khu vực và thế giới; có giá trị cao hơn so với các Công ước và hiệp định/ ký hợp đồng quốc tế khác, và các nguồn khác của luật quốc tế trong đó có luật tập quán quốc tế về biển.

UNCLOS nêu rõ: hiệp định/thỏa thuận giữa nhì hay đa dạng giang sơn thành viên về bất cứ vấn đề nào được qui định tại Công ước phải thích hợp với Công ước; chỉ có các quyền, nghĩa vụ hình thành trong khoảng các quy tắc của luật pháp quốc tế không trái với UNCLOS là được công nhận và vận dụng bởi toà án hay toà trọng tài có thẩm quyền theo phần 15 Công ước.

Việc cắt nghĩa theo hướng UNCLOS chẳng phải là phạm vi pháp lý độc nhất và còn có các khuôn khổ khác như luật tập quán quốc tế xuất hiện trước Công ước vấn đề chỉnh các yếu tố về biển là đi ngược lại với chỉ tiêu của UNCLOS nhằm hạ thấp giá trị của Công ước. Do có tầm cần thiết chiến lược, tính hợp nhất, hoàn toản của UNCLOS cần tiếp tục được duy trì.

Qui định rõ quy chế nhạo pháp lý của các vùng biển, quyền và bổn phận của các nước nhà

UNCLOS là cơ sở để xác lập khuôn khổ các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền độc lập và quyền tài phán đất nước ven biển, kể cả tổ quốc quần đảo (gồm nội thuỷ, vùng nước quần đảo của non sông quần đảo, vùng biển, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền); các vùng biển ngoài khuôn khổ tài phán quốc gia (gồm biển cả hay còn gọi là biển quốc tế, vùng đáy biển quốc tế và tài nguyên tài nguyên ở đó là di sản phổ biến của thế giới).

Công ước LHQ về Luật Biển quy định chi tiết quyền và nghĩa vụ của các đất nước. Theo đó, mọi hoạt động can hệ tới dò la, khai thác khoáng sản thiên nhiên tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền của đất nước ven biển phải được phép của giang sơn đó; mọi hoạt động không được cấp phép đều là bất hợp lí, vi phạm một cách rõ ràng các quy định của Công ước.

Yếu tố 121 UNCLOS quy định tiêu chí xác định “đảo” là vùng đất thiên nhiên có nước bao bọc và luôn ở trên mặt nước khi thuỷ triều lên; các đảo có kỹ năng duy trì yếu tố kiện cho nhân loại tới ở và có đời sống kinh tế riêng thì sẽ có vừa đủ các vùng lãnh hải, tiếp giáp, đặc quyền kinh tế và thềm lục địa như lãnh thổ đất liền.

Các đá không có đáp ứng nhì điều kiện nêu trên thì chỉ có lãnh hải 12 hải lý, không vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Các bãi cạn lúc nổi, lúc chìm nói thông thường không có vùng biển riêng (và cho nên cũng không có vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa) và sự xuất hiện của chúng không ảnh hưởng đến việc xác định rỡ ràng giới vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế hay thềm đất liền.

Căn cứ quy chế nhạo đảo tại Công ước, trong một vụ vừa qua Tòa trọng tài đã kết luận, không một cấu trúc địa lý nào tại quần đảo Trường Sa có tài năng tạo ra vùng biển đặc quyền kinh tế, thềm lục địa; các đảo của quần đảo Trường Sa chẳng thể cùng nhau phát triển các vùng biển như một thực thể hợp nhất. 

Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển
Đảo Sinh Tồn thuộc thị xã đảo Trường Sa

Chế độ khắc phục tranh chấp về giải nghĩa và áp dụng Công ước

UNCLOS thiết kế các tổ chức, cách thức với vai trò và tác dụng khác nhau, có tính chất bổ sung cho nhau; quy định chế độ khắc phục tranh chấp trong việc giải thích và ứng dụng Công ước. Khi có tranh chấp, các đất nước thành viên có trách nhiệm lập cập mua bán ý kiến về khắc phục mâu thuẫn chuẩn y thương lượng hoặc các giải pháp hòa bình khác.

Giả dụ việc trao đổi, hiệp thương trong một thời điểm hợp lý không đạt được giải pháp, các bên có thể thỏa thuận đưa mâu thuẫn ra giải quyết tại cơ săng phán quốc tế để có phán quyết buộc ràng, đó là Tòa án Công lý quốc tế, Tòa án Luật Biển quốc tế, hoặc Tòa trọng tài, Tòa trọng tài khác lạ.

Tranh chấp nếu không được khắc phục thông qua trao đổi, đàm phán trong thời điểm có lí thì có thể đưa ra cách thức yêu cầu - Tòa trọng tài hoặc đưa ra Ủy ban hòa giải. Trên hạ tầng các khuyến nghị của Ủy ban hòa giải tuy không có giá trị buộc ràng pháp lý, các đối tác tranh chấp có trách nhiệm phải thảo luận để đạt biện pháp giải quyết mâu thuẫn, và giả dụ không thương lượng được, các đối tác có nghĩa vụ khắc phục chuẩn y cơ hậu sự phán.

Phán quyết của các cơ cỗ ván phán theo luật pháp của UNCLOS góp phần cắt nghĩa đúng đắn các pháp luật của Công ước, làm rõ vài nhân tố còn chưa rõ hoặc gây tranh cãi, hoặc yêu sách và hành động trái với qui định của Công ước.

Hiệu quả thật thi UNCLOS, cũng giống như việc thực thi các điều ước quốc tế khác, trên thực tại không chỉ thể hiện ở quan niệm của tổ quốc tại các diễn đàn khu vực và quốc tế luận bàn về biển mà dựa vào tham gia hành động của mỗi tổ quốc thành viên trong việc dùng biển, biển hồ và các tài nguyên biển.

Là tổ quốc ven biển, thành viên của UNCLOS, vn đã và đang nỗ lực kiên cường giải quyết một phương pháp hòa bình các nhân tố Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển.

Việt Nam cùng lúc đã và đang thực thi vừa đủ UNCLOS kể trong khoảng khi ưng ý sự buộc ràng của UNCLOS và trở thành một quốc gia thành viên của Công ước 25 năm trước, cố gắng thi hành bảo tồn biển và biển hồ và các nguồn lợi biển một cách thức bền vững, phù hợp với các chỉ tiêu của Mục tiêu phát hành bền vững số 14 về bảo tàng và dùng vững bền biển, biển hồ và tài nguyên biển thuộc Chương trình nghị sự 2030 của LHQ.

vn cần tiếp diễn nỗ lực cùng với các nước thành viên khác thúc đẩy tôn trọng UNCLOS, song song bảo kê tính toàn vẹn và trị giá pháp lý của khuôn khổ pháp lý toàn cầu này.

TS Lê Thị Tuyết Mai 

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

Làm cho SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thực lịch sử về Biển Đông

 Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những tin tức trái với sự thực lịch sử và qui định quốc tế không có ích cho quan hệ hữu hảo giữa 2 nước.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard