Hotline
0981 467 967

3 bí quyết dễ chơi giúp nhận mặt ngay thủ tục nhà đất giả | MuaBanNhaDat

16:33

Các đối tượng lừa đảo mua bán nhà ở bằng thủ tục giả như thế nào?

Lường đảo mua bán nhà đất bằng hồ sơ, sổ đỏ giả là chế độ mà cả 2 đối tượng người bán và người dùng đều có thể bị nhắm tới và thuận tiện rơi vào bẫy.

Với người bán: Đây là trường hợp lường đảo khá phổ biến. Kẻ xấu sẽ nhập vai người đi tìm nhà và địa chỉ với người bán. Chúng sẵn sàng đặt cọc vài tiền để tạo uy tín và hỏi mượn sổ, xin lấy thông tin sổ với nguyên nhân vô cùng hợp lý: “Cần phải xác thực lại thông tin”. Và dĩ nhiên, trong khoảng các thông tin đó cùng với kĩ nghệ hiện đại, một cuốn sổ giả được có mặt trên thị trường. Tiếp theo, vẫn với “mánh” cũ, các đối tượng sẽ tậu cách thức tráo sổ thật và giả, sau đó “chuồn êm”.

Với khách hàng: Trái lại, các đối tượng sẽ vào vai người cần bán nhà đất hoặc người được ủy quyền. Chúng bắt đầu khiến giả phổ biến bộ giấy má giấy má nhà đất, sổ đỏ dựa trên sổ đỏ thật, hoặc thậm chí là không có thật, để tiến hành bán cho đa dạng người để gom số tiền lớn trước khi “cao chạy xa bay”.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Cách phân biệt giấy má nhà ở giả

1. Xác minh tại tập đoàn quản lý Nhà nước

Đây là giải pháp bảo đảm nhất mà các chuyên gia khuyên đối tượng mua hàng nên chấp hành, nhằm chắc chắn rằng bản thân không bị “tay trắng” vì hồ sơ nhà đất giả.

Bạn có thể mang hồ sơ nhà đất (có thể sử dụng bản sao) ra các tập đoàn có thẩm quyền như Văn phòng Đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường... để rà soát. Ưng chuẩn các tổ chức này, bạn có thể dễ ợt rà soát xem giấy tờ nhà ở có bị khiến cho giả hay không, thông tin trên thủ tục có đúng đắn, đúng với quy hoạch hay không.

2. Kiểm tra tại văn phòng công chứng uy tín

Để đáp ứng yêu cầu thương lượng, kiểm tra và xác nhận giấy tờ nhà ở ngày một tăng, các văn phòng công chứng diện tích lớn hiện đều được vũ trang máy soi tiến bộ, nhóm công chứng viên được huấn luyện bài phiên bản… để giúp đối tượng mua hàng nhận mặt được hồ sơ nhà đất giả.

Ngoài ra, có một bí quyết dễ bắt đầu hơn, nhưng độ xác nhận không được đảm bảo: Bạn có thể đến khu vực nơi có nhà, đất đang đàm phán để tò mò thông tin can hệ, như nguồn cội đất, chủ chiếm hữu, các vướng mắc hay tranh chấp bao quanh khu đất… chuẩn y cư dân, tổ dân xã ở đó. Trong khoảng các tin tức này, bạn tiến hành đối chiếu với thông tin ghi trong giấy má nhà ở do người bán cung ứng.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

3. Một vài cách thức phân biệt thủ công

– Phân biệt bằng kính lúp:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Hồ sơ nhà đất thật được in bằng công nghiệp in offset, nên hình ảnh sẽ sắc nét, các trục đường nét vuông vức, rõ ràng, màu mực đồng màu trên cùng chi tiết in. Ngược lại, hồ sơ nhà đất giả thường được in bằng màu kỹ thuật số, cho ra các chi tiết in không sắc nét, không đồng màu.

– Phân biệt bằng đèn bấm:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Chiếu xiên đèn bấm một góc 10-20 độ tại vị trí dấu nổi (góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng). Nếu như là sổ thật, các trục đường nét in sẽ nổi rõ ràng, dấu và mã hiệu được đóng ngay ngắn. Ngược lại với sổ giả, các cụ thể in nổi sẽ rất mờ nhạt, mã hiệu đóng bị lệch.

Hình như, bạn có thể quan sát chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cấp sổ. Đối với sổ giả, các chi tiết này được scan lại nên chữ ký và con dấu thường bị mờ nhạt, đứt quãng. Chữ ký trên sổ giả sẽ không có vết hằn của lực tì đè khi ký.

Cảnh giác trước các dấu hiệu bất thường

Có vài tín hiệu bé xíu mà bạn có thể rà soát ngay khi hấp thụ hồ sơ nhà ở, như:

  • Nếu như giấy tờ đã được cấp khá lâu nhưng giấy, nét mực vẫn còn mới, chất liệu giấy dày hoặc mỏng manh hơn tầm thường, có dấu tích tẩy xóa hoặc cố ý làm cho bẩn... thì có thể hồ sơ này vừa mới được làm giả.
  • Khi xem sổ đất, đối với các sổ có trang bổ sung, cần kiểm tra vẻ ngoài in (in offset), dấu giáp lai và kiểm tra xem trang này bị tẩy xóa hay không.
  • Đối với sổ đã thế chấp phổ thông lần, cần rà soát kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng hoàn thành thủ tục nhà đất.

Một xem xét nữa, dù có là kẻ lường đảo nhiều năm kinh nghiệm đến đâu, chắc chắn trong quá trình chấp hành cũng sẽ lộ ra sơ hở. Nếu trong thời kỳ thương lượng, bạn kiếm được thấy công ty đối tác có các dấu hiệu bất thường như luôn hối hận thúc giao dịch nhanh, không rõ ràng các tin tức, khác biệt quá dễ chịu, thuận lợi hiệp thương, thỏa thuận thì cần phải lưu ý.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tự bảo vệ bản thân mình bằng cách cẩn thận rà soát lại nếu như cảm thấy khả nghi. Hoặc tốt nhất, bạn nên rà soát các giấy tờ nhà ở trước khi xuống tiền giao dịch như một thói quen cần thiết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard