Hotline
0981 467 967

7 loại thực phẩm rất tầm thường nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc

09:01

1. Nấm

Phần nhiều dân chúng đều không biết phân biệt các loại nấm, nhất là nấm dại. Ngay cả các chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn nấm ăn được với nấm dại cho thể gây chết người.

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 1.

2. Dưa chuột bị đắng

Trong cuộc sống, chúng ta thường ăn phải quả dưa chuột bị đắng. Các nghiên cứu chứng minh các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic có trong dưa chuột là những yếu tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá đa dạng những chất này còn có kỹ năng đe dọa đến tính mạng.

Một số người có thể bị dị ứng khi ăn phổ thông dưa chuột. Giận dữ này thường hình thành ở khoang miệng, với các triệu chứng như ngứa và sưng. Giả dụ bị dị ứng dưa chuột, bạn có thể giải quyết bằng phương pháp nấu chín thay vì ăn sống. Trong dưa chuột còn có một phù hợp chất được gọi là cucurbitacin. Hợp chất này nếu được tiếp thụ rộng rãi vào cơ thể có thể dẫn tới chứng khó khăn tiêu và đầy bụng.

3. Dưa muối chưa "chín" kĩ

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 2.

Dưa muối trong 1 tuần sẽ sản hiện ra lượng lớn nitrite, lúc này giả dụ ăn thì rất dễ bị nhiễm độc.

Hiện nay trên hoạt động mua bán bán gần như loại dưa muối và bệnh viện tiếp nhận không ít bệnh nhân ăn dưa muối dẫn tới ngộ độc nitrite . Dưa muối trong 1 tuần sẽ sản hình thành lượng lớn nitrite, lúc này ví như ăn thì rất dễ bị nhiễm độc. Tốt nhất là sau khi muối nửa tháng, hàm lượng nitrite giảm đến mức tối thiểu có thể dùng. Nói thông thường, thực phẩm dưa muối chua, làm thịt muối, hàm lượng nitrite tương đối cao, chung nên ăn càng ít càng tốt.

4. Sữa đậu nành chưa nấu chín

Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa độc tố saponin, chất ngưng tụ hồng cầu và chất ức giễu cợt trypsin, có thể gây thương tổn tế bào hồng huyết cầu và kích thích các con phố tiêu hóa. Điều cần thiết cần lưu ý là khi sữa đậu nành được nấu tới 80°C, bọt sẽ nổi lên. Lúc này nên tiếp diễn nấu trong vòng 10 - 15 phút. Những người sử dụng sữa đậu nành chế biến, vì đã được giải quyết nhiệt độ, bình thường không cần phải sốt ruột.

5. Đậu cove chưa nấu chín

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 3.

Khi nấu một mực phải nấu trong khoảng 10 phút trở lên, cam đoan rằng đậu cove sẽ mất đi màu sắc tươi non như ban sơ, khi ăn không còn vị ngái của đậu cove.

Đậu cove chứa protein và saponin độc hại. Nếu như không được nấu chín, sau khi ăn từ 1-5 giờ sẽ bị nhiễm độc. Đậu cove ở 2 đầu chứa độc tố cao hơn nên cần phải được vứt bỏ. Khi nấu cố định phải nấu trong khoảng 10 phút trở lên, chắc chắn rằng đậu cove sẽ mất đi màu sắc tươi non như ban sơ, khi ăn không còn vị ngái của đậu cove.

6. Khoai tây mọc mầm

Khi nói tới thực phẩm nảy mầm hầu như là độc hại, khoai tây cam kết nằm trong danh sách vì có thành phần solanin. Vậy sau khi cắt phần nảy mầm đi có còn ăn được không? Giả dụ quá trình nảy mầm vừa mới bắt đầu, solanine cũng chủ đạo phân bố trên bề mặt gần mầm chồi khoai tây.

Lúc này, cắt sâu phần mầm xung quanh thì vẫn có thể ăn được. Dĩ nhiên trên thực tế, đa dạng người không thể bình chọn được chừng mực này mầm của khoai tây, và cắt bỏ đến mức nào mới thích hợp. Bởi thế, nếu muốn an ninh, tốt nhất nên sa thải khoai tây bị mọc mầm.

7. Đậu phộng mọc mầm

7 loại thực phẩm rất phổ biến nhưng dễ gây ngộ độc, thậm chí cướp đi tính mạng trong tích tắc - Ảnh 4.

Nếu như bạn chẳng thể xác thực đậu phộng đã nảy mầm, cuối cùng có bị phát độc hay không, tốt nhất là nên đào thải để đảm bảo bình an.

Khi hạt đậu phộng mọc mầm, không chỉ việc trị giá dinh dưỡng giảm xuống đáng kể mà vỏ đậu phộng bên ngoài đã bị hủy hoại, rất dễ dẫn tới nhiễm nấm mốc, sản xuất aflatoxin, một tác nhân gây ung thư gan rất lớn.

Đây là loại độc tố sinh tồn rất bền ở nhiệt độ cao vì vậy khi nấu nướng, mặc dầu các bào tử nấm đều bị hủy hoại nhưng độc tố của chúng vẫn không bị tiêu diệt hoàn toàn. Nếu như bạn chẳng thể xác thực đậu phộng đã nảy mầm, cuối cùng có bị phát độc hay không, tốt nhất là nên đào thải để đảm bảo an ninh.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard