Hotline
0981 467 967

Ăn phải giết mổ lợn thối khiến thân thể bị tiêu diệt trầm trọng, làm sao để nhận biết?

10:31

Nhận thấy hoảng hồn: 50 tấn xương, thịt lợn thối trên container bị tóm gọn ở Bình Dương

Tham gia ngày 30/8, Cục Điều hành thị trường thức giấc Bình Dương cho biết vừa phối phù hợp với các tập đoàn chức năng lập biên bản tạm thời giữ hơn 50 tấn giết lợn không rõ cỗi nguồn để tiếp tục điều tra, xử lý. Theo đó, chủ số thịt lợn này không cung ứng được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số giết thịt này. Số giết mổ lợn thối này được tìm ở các chợ tại tỉnh giấc Đồng Nai, sau đó mang về đây cất trong áo quan container đông lạnh rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 1.

Đặc điểm tầm thường của những loại giết thịt này là đổi màu, chảy nước vàng, bốc mùi hôi thối sặc sụa. Số giết mổ này được nhận định đã làm thịt mổ khoảng 2-3 bốn tuần. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), giết lợn thối là loại giết lợn không còn chất dinh dưỡng bảo đảm, chưa kể để tiêu thụ ra ngoài hoạt động mua bán sẽ được "phù phép" tẩm ướp đẫm hóa chất để lấn át mùi hôi thối, mặt hàng tiêu thụ khi ngồi thưởng thức lai rai lại là những món ăn thơm ngon mà ta cứ ngỡ béo bổ.

"Cũng như tác hại của việc ăn phải thực phẩm bẩn , ăn giết thịt lợn thối làm bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn, hoặc sinh ra triệu chứng sau một vài ngày. Về vĩnh viễn sẽ gây nhiễm độc tuyến đường tiêu hóa, nguy cơ bận rộn bệnh mãn tính như ung thư là yếu tố khó hạn chế khỏi", chuyên gia chắc chắn.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 2.

Chú ý nguy cơ ăn phải thịt lợn thối khi bạn ăn ngoài hàng quán.

Ngăn chặn nguy cơ ăn phải thịt lợn thối, làm cho thế nào để nhận mặt thịt lợn ngon, tinh khiết?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Cường thịnh, thịt lợn ngon là giết mổ đang mạnh mẽ thì rất tươi màu sắc miếng giết thịt hồng thiên nhiên, phần mỡ trắng. Còn làm thịt con lợn bị bệnh sẽ có màu sắc bất thường. Đặc biệt, với giết lợn có tín hiệu hỏng thì màu sắc thường lợt lạt, tím tái, thâm đen. Giết thịt lợn khi chết đã chết thường có mùi nên rất dễ nhận ra làm thịt lợn bệnh. Cụ thể:

- Màu sắc: Giết thịt lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng giết sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Giết mổ lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì làm thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay tham gia miếng thịt thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 3.

Giết mổ lợn sạch có màu hồng tươi, khi ấn tay vào miếng làm thịt sẽ thấy ấm và không rỉ nước.

- Độ săn chắc: Giết thịt lợn tươi ngon khi sờ tham gia thớ giết thịt có cảm giác bè lũ hồi, màng bên ngoài khô và dính. Ngoài ra đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng giết mổ thường nhão, không có sự lũ hồi.

- Khi sản xuất: Giết lợn ngon khi đóng hộp sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị giết khô ráo, không ra nước. Giết thịt đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng thịt quắt lại, ra phổ quát nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc biệt và mau bị ôi thiu.

- Xem lớp mỡ bên dưới da miếng giết thịt, nếu lớp mỡ mỏng manh và lỏng lẻo nên giảm thiểu: Chung lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng tanh hẳn đi, có khi dày chưa tới 1cm, trong khi lớp mỡ của giết lợn phổ biến khoảng 1,5-2cm.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 4.

Chung lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng tanh hẳn đi.

- Làm thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng.

- Thái miếng giết mổ ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể giết đã nhiễm chất tăng trọng.

- Nhìn vào xem chỗ hòa hợp giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, song song có nước dịch màu tiến thưởng rỉ ra, chắc chắn đó là làm thịt siêu nạc.

Hình như, để giảm thiểu nguy cơ tậu phải thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên sắm giết thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của công ty công dụng, giảm thiểu tìm ở những hàng quán lòng phố, không rõ xuất xứ và không đảm bảo an ninh. Để tậu được giết thịt lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ vào buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại giết thịt tồn lại trong ngày.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard