Hotline
0981 467 967

Bão số 5 chuyển di dị thường, Thanh Hoá - Quảng Ngãi hứng mưa cực lớn

10:35

Tối 2/9, bão số 5 có thể đi vào hải phận ngoài khơi Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, sau đó bão sẽ đổi hướng, đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc.

Tấn sĩ Hoàng Phúc Lâm - Phó GĐ Trung tâm Dự báo KTTV tổ quốc – đưa ra những phản hồi về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão số 5.

Bão số 5 di chuyển dị thường, Thanh Hoá - Quảng Ngãi hứng mưa cực lớn
Tấn sĩ Hoàng Phúc Lâm 

Theo ông Lâm, bão số 5 phổ biến kĩ năng hiện ra trong 24 giờ đến. Và ví như hình thành thì đây sẽ là cơn bão thứ 2 liên tục tác động tới nước ta trong vòng 1 tuần, sau cơn số 4 vừa đổ bộ vào Trung Bộ cách thức đây nhì ngày.

Một điểm đáng để ý là bão số 5 sẽ có quỹ đạo khá khác biệt do có đa dạng nhân tố ảnh hưởng. Sớm tối 2/9 có thể đi vào vùng biển ngoài khơi Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, sau đó bão sẽ di chuyển chậm rãi lại, chuyển hướng, đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc.

Bão số 5 di chuyển dị thường, Thanh Hoá - Quảng Ngãi hứng mưa cực lớn
Ảnh mây vệ tinh về áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão 

Do thời điểm hoạt động trên hải phận ngoài khơi các thức giấc Trung Bộ khá lâu, gây gió mạnh, sóng lớn kéo dài trên biển, gió mạnh vùng ven bờ trong khoảng Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi, nên rất nguy hại cho tàu bè.

Khi tham gia vịnh Bắc Bộ, bão số 5 sẽ đi lại lờ đờ, khi đó ảnh hưởng trực tiếp, gây gió mạnh cho Vịnh Bắc Bộ, mưa rất to cho đất liền trong khoảng Thanh Hóa đến Quảng Ngãi

Với tổng lượng mưa dự báo chung từ 300-500mm, trong đó trung tâm mưa rất to là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, lượng mưa trong cả đợt có thể tới trên 500mm trong khoảng ngày 2 đến sáng 6/9.

Nhị đợt mưa rất to liên tục cho khu vực Trung Bộ gây áp lực lớn cho hệ thống hồ chứa và thoát nước ở Trung Bộ, đặc biệt các hồ chứa thủy lợi.

Đối với cộng đồng trên sông, có thể báo động 2 đến báo động 3 ở khu vực Hà Tĩnh - Quảng Trị, các khu vực khác từ báo động 1 đến báo động 2.

Thái An

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão số 5, hướng đi lắt léo

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão số 5, hướng đi ngoắt ngoéo

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có tài năng mạnh thành bão số 5, dự báo rất phức hợp, liên tiếp đổi hướng đi, tốc độ và cường độ bất thường.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard