Hotline
0981 467 967

Bắt ổ lực lượng cho vay lãi 'cắt cổ hủ' ở Hà Nội, thu đa dạng súng đạn

04:31

Hàng ngũ của Lê Xuân Minh cho mượn với lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng thủ đoạn hành hung, dọa giết cả nhà để ép người vay trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Hà Nội thông tin, Công ty CSĐT vừa triệt hạ chiến thắng ổ hàng ngũ nguồn hỗ trợ đen, công ty cho vay với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã tạm thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và È cổ Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để làm rõ về hành vi "Cướp của cải", "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", "Tấn công bạc" và "Đơn vị tiến công bạc".

Theo Công an TP Thủ đô, trước đó, đầu tháng năm/2019, phổ quát người dân trình báo cảnh sát về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi đàm phán, nhóm của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người vay chỉ được cầm 90 triệu tiền việt.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu đồng tiền lợi nhuận thì không còn kĩ năng trả liền bị đội ngũ Minh nhiều lần gọi điện uy hiếp, doạ dọa "sẽ thịt cả nhà" giả dụ không chịu trả.

Thậm chí, hàng ngũ Minh, Dũng và Tưởng đã tìm đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa hẹn trả dần nhưng lực lượng này không đồng ý. Dũng đã hành hung và đe sẽ thịt cả nhà nếu không chịu thanh toán.

Giai đoạn điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn nặng lợi nhuận", "Đánh bạc" và "Doanh nghiệp tấn công bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội doanh nghiệp khám xét nguy cấp khu chợ cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở thị trấn Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận tải vũ khí thô sơ, hung khí nguy nan, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng sport, súng săn và phổ biến viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 hồ sơ mượn tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của nhóm Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại tập đoàn công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn đầu tư đen, cho vay lợi nhuận cao trong khoảng 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard