Hotline
0981 467 967

Bất ổn kinh tế thế giới - gánh nặng đè lên vai người tiêu dùng

06:01

Có phần lớn gánh nặng trên vai của người tiêu xài toàn thế giới, và sự găng tay đang mở màn bộc lộ rõ.

Sự yếu kém trong đóng gói ảnh hưởng đến việc khiến và hoạt động mua bán nguồn vốn thắt chặt trong bối cảnh chiến tranh thương mại ảnh hưởng tới các hộ mái nhà, gây tâm lý lo ngại rằng nền kinh tế quả đât đang đi đến suy thoái.

Theo ông Cameron Daco, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Oxford Economics, sẽ rất sai lầm khi tin rằng sự yếu kém trong đóng hộp chẳng thể lây lan sang phần còn lại của nền kinh tế. Ngay cả khi các nhà máy chỉ chiếm một phần tương đối gầy trong sản lượng của Mỹ.

Theo khảo sát của Đại học Michigan, những sốt ruột về quan thuế và lạm phát đã đẩy chỉ số cảm tính tiêu xài xuống thấp nhất trong gần 7 năm qua, một con số đáng báo động.

Ví như vấn đề này dẫn đến một sự đứt đoạn trong nền kinh tế thế giới can hệ tới người tiêu xài, sẽ gây ra rối rắm nghiêm trọng hơn cho sự sản xuất của nhân loại.

Hãy khiến minh bạch câu chuyện hoạt động mua bán công phu trên khắp các nền kinh tế đương đại.

Các dò xét cho thấy việc khiến cho tại các nhà máy đang giảm trên khắp thế giới. Đức, nằm trong nguy cơ suy thoái, thị trường công tích bắt đầu xuất hiện những tín hiệu yếu kém; Anh đang bị vùi dập bởi sự bất ổn của Brexit; các nền kinh tế châu Á như Hàn Quốc và Indonesia đã ghi nhận sự suy giảm trong chỉ số niềm tin tiêu xài. Tại Mỹ, các nhà sản xuất đang cắt giảm lao động.

Đối với các ngân hàng trung ương, nghi vấn đặt ra là liệu các bộ phận khác của nền kinh tế có thể tiếp tục vượt lên cơn bão đang hoành hành trong ngành đóng chai hay chẳng thể giảm thiểu khỏi bị cuốn theo. Đánh giá được mối đe dọa lan tỏa này sẽ giúp các nhà băng trung ương đưa ra những biện pháp kích thích nền kinh tế thích hợp.

Chủ toạ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly để ý sự tương phản trong nền kinh tế, sự bất ổn đã làm thương tổn đầu cơ buôn bán, nhưng ý định tiêu xài nội địa lại không bị ảnh hưởng. Theo thông báo tham gia thứ Sáu tuần trước, chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,6% trong bốn tuần 7. Trong khu vực đồng euro, doanh thu bán từng cái đang tăng với tốc độ khoảng 2% so với năm trước, nhỉnh hơn so với mức làng nhàng năm 2018.

Nhưng tình hình có thể thay đổi do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn leo thang, doanh thu của tổ chức kinh doanh giảm, suy thoái đóng gói và tác động của Brexit.

Tại Mỹ, điều tra của Đại học Michigan cho thấy chiến tranh thương nghiệp có thể tác động tới tâm lý người tiêu dùng như thế nào, cứ 3 người tiêu dùng thì sẽ có 1 người đề cập đến câu chuyện thuế quan.

Sự bất ổn tâm lý người tiêu dùng

Nhà bán từng cái điện tử của Mỹ Best Buy Co. cho biết hành vi tậu hàng của khách hàng nói bình thường trong nửa cuối năm chưa thể dự báo được.

Bị sức ép bởi mâu thuẫn thương mại với Nhật Phiên bản và sự yếu kém của hoạt động mua bán công tích đang diễn ra, trong 04 tuần 8, chỉ số tâm lý của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể trong khoảng đầu năm 2017. Thất nghiệp ở mức cao trong vòng 45 năm qua cũng tác động nghiêm trọng tới tiêu xài ở Ấn Độ, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm xe hơi trong bốn tuần 7 giảm mạnh nhất trong gần nhị thập kỷ.

Tại cuộc họp chính sách vừa mới đây, Hội đồng Quản trị Nhà băng Trung ương châu Âu đã ghi nhận sự ảm đạm của hoạt động mua bán việc khiến và nghi vấn được đặt ra là bao lâu nữa thì sẽ có những chuyển biến tích cực.

Sụt giảm trong đóng gói có thể gây ra suy thoái sâu hơn. Ngoài việc cắt giảm việc làm trong ngành nghề, các tổ chức kinh doanh dịch vụ kinh doanh có thể bị mất phù hợp đồng, cũng đề xuất hạn chế chi tiêu. Khi tình hình việc khiến trở thành tồi tệ hơn, các hộ mái nhà buộc phải cắt giảm chi tiêu, rút chân khỏi cột trụ lớn lao hỗ trợ nền kinh tế.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard