Hotline
0981 467 967

Bộ trưởng Công thương nghiệp 'mách nước nước' cho công ty khi xuất khẩu sang TQuốc

09:01

Chiều ngày 13/9/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Phát hành xuất khẩu hàng hóa nông sản sang hoạt động mua bán TQuốc.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nai lưng Tuấn Anh cho biết, trong những năm qua, China luôn là hoạt động mua bán quan trọng đối với nông thủy sản Việt Nam. Trung Quốc hiện đang là hoạt động mua bán đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt yếu tố; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., song song, đây vẫn đang là hoạt động mua bán tiềm năng đối với vài mặt hàng nông phẩm khác.

Với những ưu điểm về địa lý, nhiều chủng loại vật phẩm cũng như cơ hội từ ưu đãi quan thuế, mở cửa thị trường khi vn đã nhập cuộc ký kết Hiệp định Thương mại tự do Asean-Trung Quốc thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vn trong thời điểm đến còn phổ thông tiềm năng, dư địa phát triển để dịch vụ nhu hố tiêu thụ lớn của hoạt động mua bán này.

Vì thế, để phát huy, tận dụng hiệu quả các thời cơ, ưu điểm nêu trên, góp phần giữ vững và thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vietnam sang thị trường China thì vấn đề cần phải được các đơn vị quản lý, ngành nghề, tổ chức, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản khác biệt coi trọng đó là nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt các đòi hỏi ngày càng khắt khe của hoạt động mua bán này.

Đương nhiên, kế bên những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của vn sang China trong thời điểm đến sẽ gặp gỡ rộng rãi gian nan, thách thức trong bối cảnh tình hình hoạt động mua bán quả đât và khu vực bây giờ đang có nhiều cô động như ảnh hưởng trong khoảng cuộc xung bỗng thương mại Mỹ-Trung dẫn tới giảm nhập cảng nông phẩm làm nguyên liệu đóng hộp và tái xuất khẩu; China đẩy mạnh kiểm nghiệm, kiểm dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập cảng,..

Trước hàng rào khoa học về tiêu chuẩn, kiểm dịch, vệ sinh thực phẩm của các nước và để sản xuất xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam một phương pháp vững bền, Bộ Công Thương nghĩ là trong thời gian tới phải tổ chức chế biến để bảo đảm nguồn hàng có chất lượng, giá trị tăng cao, công việc quản ý từ khâu sản xuất đến đóng chai, bảo quản sau thu hoạch, truy nã xuất cội nguồn, giữ vững VSATTP, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cũng bình chọn cao những thành quả xuất khẩu nông sản, thủy sản trong thời gian qua, song song Bộ Trưởng cũng đưa ra danh sách những bất cập, vế đề tồn tại , hạn chế, chưa đích thực bền vững trong khâu công ty xuất khẩu duyên cớ. Đặc biệt, các doanh nghiệp còn thiếu thông tin, nghiên cứu, tò mò về sở thích, ý định của hoạt động mua bán, giữ tập quán kinh doanh chứa đựng phổ thông nhân tố không may...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn Nguyễn Xuân Cường thể hiện sự quan trọng hoạt động xuất khẩu nông phẩm cần lưu tâm về công việc quy hoạch, tái cơ cấu đóng chai hàng nông thủy sản, coi trọng, niềm nở đến công tác thảo luận thành lập cửa hoạt động mua bán, đẩy mạnh điều hành, giữ vững chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt qua các hàng rào công nghệ. song song, thông tin, định hướng, cung cấp cho người dân cày, công ty trong hoạt động đóng chai, chế biến xuất khẩu cũng như các chính sách nhằm tăng mạnh liên kết chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard