Hotline
0981 467 967

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đống ý rằng, yếu tố này chính là chìa khóa của thắng lợi: Hên thay, bạn nào cũng có thể chiếm hữu nếu chịu trau dồi!

04:31

"Một bí quyết dễ ợt để phát triển trị giá của bạn dạng thân lên tới hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi kĩ năng giao tiếp của bạn trên cả nhị phương diện: các văn phiên bản và lời nói", ông Buffett nói trong một đoạn ghi hình đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng tán thành với quan niệm, kĩ năng giao thiệp lưu loát chính là chìa khoá của sự thắng lợi.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Hiện nay, một thương nhân chiến thắng phải là một người kể chuyện. Phát hành một sản phẩm tuyệt vời thôi chưa đủ, bạn còn phải biết phương pháp làm cho sao để quần chúng nhân thức về nó nữa".

Bạn có biết rằng, chứng chỉ độc nhất Warren Buffett để trong văn phòng khiến cho việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước đại chúng. 

“Khi còn học rộng rãi lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ khiến được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã làm cho đổi mới cuộc đời tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Ví như bạn giao du kém, yếu tố đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà kinh doanh nhưng lại chẳng thể thuyết phục các chủ đầu tư chi tiền cho mình.

Lời khuyên của Buffett có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khác biệt là trong kỷ nghuyên của chúng ta hiện nay. Thay vì làm việc dồn vào một chỗ ở công ti, giờ đây người ta có xu hướng khiến việc tại nhà, với các múi giờ và lịch trình khác nhau. Vấn đề đó làm tăng yêu cầu giao du để đảm bảo sự gắn kết và hiệu quả công tác.

Ngoài ra, ví như bạn sử dụng triệt để tốt công nghệ hiện đại vào việc giao du, đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng cao từ một số người thành vài nghìn hoặc thậm chí một số triệu. Trái lại, kỹ năng giao du kém sẽ tác động đến phương pháp người khác cảm nhận, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mặc cả chính nhân loại bạn nữa.

Dưới đây là một số cách nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện tài năng giao thiệp:

Giao thiệp tự tin, nhưng đừng đọc văn bản viết sẵn

Hãy sử dụng tiếng nói "đầy năng lượng"

Gọi tên kẻ địch khi giao du

Tiếng nói thân thể xúc tiến sự tự tín

Hãy cam đoan bạn biết lắng tai. 

Trong khi, trong giao tiếp, bạn còn cần xem xét để hạn chế bận rộn những lỗi căn bản, có thể hủy hoại tương lai và các mối quan hệ của mình. Dò hỏi cho thấy những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai lạc này, bởi vậy họ thi thoảng khi làm người xung quanh khó tính và dường như luôn thắng lợi trong giao tiếp.

1. Chế nhạo giễu cợt lời nói của người khác

Dân chúng đều có ưu thế và nhược điểm. Ví như chúng ta quen nắm bắt những thiếu sót của người khác và nói đùa về một số khuyết thiếu về thể chất, những hành vi như vậy không chỉ chứng tỏ trí óc thấp mà còn khiến dân chúng cảm thấy bạn là kẻ vô cùng hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự thị 

Sự khiêm tốn trong giao thiệp thường nhật vừa bộc lộ sự tôn trọng đối phương, vừa cho thấy sự nắm bắt biết của bản thân bạn. 

Những kẻ chỉ biết đến khả năng của chính mình cũng như "ếch ngồi đáy giếng", biết một mà không nhân thức thế giới ngoài kia còn mênh mông bát ngát. Họ chỉ biết tới công tích của bạn dạng thân mà không biết cách thức tôn trọng người khác, tương tự chẳng những chẳng thể tiến bộ mà còn bị phong bế, cô lập trong những mối quan hệ tư nhân.

3. Hẹn suông cho qua chuyện 

Mặc dù trong cuộc sống hay tại nơi khiến cho việc, không ai mến mộ những người không giữ lời hứa. Khi khởi đầu thì thầm, họ sẽ khoe mẽ thật phổ biến, hứa hẹn cũng thật nhiều. Nhưng một khi lời hứa hẹn cần được thực hiện, họ sẽ tức khắc khước từ và lẩn tránh. Những lời nói vô bổn phận của họ có khả năng mang đến tổn thất cho người khác, nhân tố này tự nhiên sẽ làm cho mếch lòng tin và sự tôn trọng của những người bao quanh.

Do vì "tài ăn nói suông" không thể mang đến những ích lợi thiết thực. Phổ biến nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm tạm bợ, nhưng sau cuối lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard