Hotline
0981 467 967

Các trạm BOT phải hoàn thành hồ sơ thu phí không người điều khiển trước 25/9

18:01

Chi tiết, trong văn bản gửi các công ty liên quan về xây dựng cách thức bàn giao công tác thu phí để thực hiện t hu phí điện tử tự động không dừng , Tổng cục ĐBVN cho biết, đơn vị này đã có văn bản hướng dẫn xây dựng trật tự đơn vị, quản lý thu phí sau khi chuyển giao công tác thu phí để thi hành chế độ thu phí điện tử không người điều khiển không dừng. Tất nhiên, tới nay Tổng cục ĐBVN mới chiếm được văn bản của Công ty thu phí tự động VETC và của 3 nhà đầu tư dự án BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các chủ đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn tất các thủ tục bàn giao trạm để triển khai thu phí không người điều khiển không dừng...

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các chủ đầu tư công trình BOT xây đắp cách thức bàn giao, hấp thu nhân lực và của cải phục vụ công tác thu phí gửi nhà đầu tư dự án thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các bên cần sớm thống nhất phương án bàn giao, thu nhận nhân lực và của nả.

"Các nhà đầu tư dự án BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn cơ sở số TCCS 01:2008, trên hạ tầng thứ tự điều hành thu phí đã xây đắp, lập dự toán cho công việc quản lý thu phí trình Tổng cục ĐBVN. Đồng thời, xây đắp phương án khắc phục công lao và xử lý tài sản sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối thích hợp với các nhà đầu tư dự án ETC thống nhất quy chế nhạo phối thích hợp quản lý, vận hành công tác thu phí", Tổng cục Trục đường bộ yêu cầu.

Tổng cục ĐBVN cũng buộc phải các nhà đầu tư dự án ETC xây đắp quy chế giễu phối thích hợp điều hành, điều hành công việc thu phí gửi các chủ đầu tư công trình BOT thống nhất, ban hành và hợp nhất phương thức bàn giao, tiếp thụ nhân lực và của nả với các chủ đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng công ti Đầu tư tạo ra con đường cao tốc vn (VEC) bị chỉ đích danh chậm trễ chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ chấp hành phương thức bàn giao, quy chế giễu phối phù hợp... các nhà đầu tư công trình BOT gửi các Cục Quản lý con đường bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Điều hành trục đường bộ gửi Tổng cục Con đường bộ VN kết quả rà soát phương thức bàn giao, hấp thụ và khắc phục công phu, của cải do các nhà đầu tư dự án BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời điểm bàn giao toàn thể công việc thu phí sang thu phí ETC, đối với các dự án BOT chưa được trình các phương thức, quy nhạo báng phối thích hợp, trật tự quản lý thu phí và chưa được duyệt y dự toán quản lý thu phí, các nhà đầu tư công trình BOT tự sắp xếp kinh phí phục vụ công tác quản lý sau khi bàn giao công việc thu phí sang nhà đầu tư công trình ETC", Tổng cục Tuyến phố bộ khẳng định.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ theo cơ chế điện tử tự động không dừng nêu rõ: Chủ đầu tư các công trình BOT trên QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chậm rì rì nhất đến ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn bộ các trạm thu phí đang vận hành cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để thi hành việc thu phí theo cơ chế điện tử tự động không dừng. Lộ trình chi tiết do tập đoàn nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí phục vụ sử dụng tuyến phố bộ được xây đắp sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải chấp hành bàn giao cục bộ việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng con đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa tham gia dùng cho nhà cung cấp phục vụ thu phí.

Với các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng liên lạc tuyến đường bộ khác do tập đoàn Nhà nước có thẩm quyền quyết định thích hợp với điều kiện thực tại, đủng đỉnh nhất đến ngày 31/12/2019 phải bàn giao toàn cục việc điều hành, điều hành trạm thu phí phục vụ sử dụng các con phố bộ cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để chấp hành thu phí tự động không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard