Hotline
0981 467 967

Cách thức bố trí và chăm sóc cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

04:34

Chọn cây phát tài đa dạng hên

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc phổ biến đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ tạo điều kiện cho công chúng bao quanh đả thông suy nghĩ, tâm hồn được hòa bình tạo ra không bị bó buộc gò ép. Dường như đó, bề ngoài chứa chan sức sống sẽ đem đến tài lộc và hên cho chủ sở hữu của nó.

Để chọn được cây phát tài tán thành, khi sắm cây, nhớ lựa chọn những cây có hình thức tràn ngập nhựa sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng chắc chắn, hạn chế chọn lựa những cây có rộng rãi lá quà, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Hình như đó, trước khi tò mò về cách chú tâm cây phát tài, hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn lựa cây phát tài cầu tình ái và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn lựa cây phát tài cầu vui vẻ: loại có 3 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Chọn cây phát tài cầu phồn thịnh: loại có 8 cây.

- Chọn cây phát tài cầu may mắn: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài đem lại nhiều hên

Cách thức bố trí và chăm bẵm cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang đến tài lộc hên, rất hữu dụng cho con đường công danh nên hiện tại có khá phổ biến khách hàng để trang hoàng văn phòng. Khi bố trí cây cần để ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá phù hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Hình như đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn khiến việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, giả dụ đặt hướng này có thể không mang đến hên tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc chú trọng về cách thức sắp xếp cây phát tài ở văn phòng dựa vào yếu tố phong thủy, bạn cần phải xem xét thêm yếu tố chăm bẵm cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có phổ thông ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng không hề bàn làm cho việc nào cũng bảo đảm được yếu tố này, nếu không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi để mắt cây phát tài, hãy dành một khoảng thời điểm nhất thiết để mang cây ra nắng một lúc để cây tạo ra mạnh bạo.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên ân cần chăm sóc cây phát tài để phát huy lợi ích phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, khiến tác động đến kỹ năng sản xuất của cây.

- Một mẹo nhỏ tuổi khi chú tâm cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước vì vậy bạn cần chọn loại đất trồng thích hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn lựa loại đất dễ thoát nước để không bị khiến cho úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Lựa chọn chậu cây: Nên cân đối kích thước con đường kính của cây và chiều cao, giả dụ chậu quá lớn hay quá bé dại đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Ví như lỗ ở chậu bé hãy đục thêm để bảo đảm cho việc thoát nước dôi thừa một cách thức dễ dãi, tránh trường hợp đọng nước trong chậu, thích hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước trong khoảng đáy chậu khiến cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây cối ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, nếu để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard