Hotline
0981 467 967

Chủ toạ FED đổ lỗi chế độ thương mại đè nặng lên các quyết định đầu cơ

19:31

"Tôi nghĩ sự không cam kết bao quanh các chính sách thương nghiệp đang khiến cho các doanh nghiệp xong xuôi đầu tư. Chúng tôi được nghe khá nhiều về sự không cam đoan này. Về kinh doanh, các tổ chức thường nghĩ tới dài hạn khi đầu tư mở rộng các nhà máy hay bán buôn trang vũ trang hoặc phần mềm. Họ muốn có sự cam đoan", ông Powell nói.

Mỹ và China hiện đang mắc kẹt trong cuộc chiến thương nghiệp. Những leo thang trong mối quan hệ giữa nhì nền kinh tế lớn nhất nhân loại trong 04 tuần 8 cách đây không lâu làm Chứng khoán Mỹ có một tháng tồi tệ nhất kể từ tháng năm.

Căng thẳng thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc có tín hiệu hạ nhiệt vào tuần này khi đôi bên tuyên bố sẽ nối lại dàn xếp ở Washington vào bốn tuần sau. Dĩ nhiên, tài năng nhị bên đạt được một thỏa thuận là yếu tố rất khó khăn xảy ra.

Sự không cam kết xung quanh yếu tố thương nghiệp cũng đã khiến cho FED yêu cầu giảm lãi suất. Động thái này diễn ra sau khi hàng loạt ngân hàng trung ương trên thế giới cắt giảm lãi suất để đảm bảo lớn mạnh. 04 tuần 7 vừa mới đây, FED đã cắt 25 điểm xác suất và có thể tiếp diễn cắt giảm lãi suất trong cuối bốn tuần này.

Ông Powell thể hiện sự quan trọng rằng lãi suất thấp tạo điều kiện cho nền kinh tế Mỹ ở một vị trí tốt. Theo dữ liệu mới nhất vừa được báo cáo, Khu vực dịch vụ của Mỹ đang tăng trưởng nhanh hơn mong đợi trong bốn tuần 8 vừa mới đây. Đương nhiên, khu vực đóng chai của Mỹ lần đầu sụt giảm kể trong khoảng năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard