Hotline
0981 467 967

Cung vượt cầu rộng rãi lần, tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi không buộc phải đầu tư mới các dự án

12:01

Công bố của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho nhân thức hiện thời trên khu vực tỉnh giấc đang triển khai 85 công trình hạ tầng khu thành phố, nhà đất với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha, tương ứng với khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở.

Trong khi đó, công trình khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ cũng đang chuẩn bị triển khai.

Tương tự, ý định nhà đất đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu nhiều lần, đây là một trong những nguyên nhân một vài công trình hạ tầng đang triển khai lờ lững tiến độ.

Cung vượt cầu nhiều lần, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án - Ảnh 1.

Để giải quyết trạng thái trên cũng như giảm hiện tượng bong bóng BĐS, để dành quỹ đất cho phát hành sản xuất, phát hành phục vụ cũng như chỉ tạo ra thành phố khi có ý định đất ở thực sự và phát huy tối đa hiệu quả trong khoảng đất đai, ngày 28/8/2019, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đã có văn phiên bản chỉ đạo đòi hỏi các địa phương rà soát lại toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đô thị, nhà đất trên địa bàn để thống kê, bình chọn có số liệu về những căn hộ chưa được dùng, trong khoảng đó chủ động dừng yêu cầu các công trình mới trên khu vực.

Trên cơ sở thời gian thực hiện của quy hoạch thông thường của từng địa phương trong khoảng đó ban hành quyết định cụ thể về lịch trình chấp hành đầu tư các dự án theo quy hoạch, thông báo công khai để làm cho hạ tầng triển khai thực hiện; không đề xuất đầu tư mới các dự án mà thực tại chưa có yêu cầu sử dụng được, làm xuất hiện các thành phố không có người ở gây lãng phí nguồn lực trong khoảng đất đai cũng như nguồn lực của phường hội và tác động tới việc tu sửa, cải tạo, xây mới nhà của quần chúng do vướng quy hoạch.

Đối với vị trí quy hoạch các dự án khu đô thị, khu nhà đất có diện tích diện tích bé xíu hơn hoặc bằng 3ha tỉnh giấc Quảng Ninh yêu cầu các sở lĩnh vực, địa phương trên khu vực thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bạn dạng số 5240/UBND-QH1 ngày 24/7/2019.

Văn phiên bản cũng đòi hỏi Ban Điều hành khu kinh tế lao vào lập và điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương khai triển lập và trình phê chuẩn quy hoạch phân khu tỷ trọng 1/2000 theo lãnh đạo của UBND tỉnh.

Thức giấc Quảng Ninh bắt buộc sau khi chương trình sản xuất đô thị của tỉnh, chiến lược sản xuất đô thị của địa phương, chương trình phát triển nhà ở của thức giấc được phê duyệt y và trên hạ tầng nội dung rà soát của các địa phương, chiến lược phát hành nhà đất của từng địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ chú ý việc chọn lựa nhà đầu tư các dự án thị trấn, nhà ở có diện tích trên 3 ha.

Theo Tiến Vinh

Vnmedia


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard