Hotline
0981 467 967

Giá đất Nhơn Trạch lặng lẽ rượt đuổi theo Cát Lái - VnExpress Kinh Doanh

19:33

Việc xây cầu nối Đồng Nai với TP HCM có thể đẩy giá đất Nhơn Trạch leo thang và tịnh tiến gần hơn với giá đất Cát Lái.

Tổng giám đốc Công ti đầu tư bất động sản Việt An Hòa, È cổ Khánh Quang đãng cho nhân thức trong chu kỳ một số năm tới, cùng với việc cầu Cát Lái dự định khởi công năm 2020 có thể khiến cho nổ ra cuộc rượt đuổi tăng giá đất giữa nhì đầu cầu mai sau, nơi sẽ nối Đồng Nai với Sài Gòn.

Ông Quang đãng phân tích, với giá đất hiện thời tại Cát Lái, quận 2, TP HCM có mức giao dịch thực tế bình thường 50-60 triệu đồng mỗi m2, quận Nhơn Trạch vẫn còn mất phổ thông thời điểm mới đuổi kịp đỉnh giá của trục đô thị cảng. Tất nhiên, sự tăng tốc của hạ tầng sẽ tạo nên cú hích tâm lý và một kịch bản khó tránh khỏi là diễn biến xây cầu sẽ thúc đẩy hy vọng giá đất Nhơn Trạch tịnh tiến lên vùng giá bằng 50% của Cát Lái.

Chuyên gia này đánh giá, có ít ra 3 nguyên do tạo nên cuộc rượt đuổi về giá của Nhơn Trạch với Cát Lái trong thời điểm tới. Đầu tiên là giá đất vận hành theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nhơn Trạch thuộc Đồng Nai khi gắn kết với TP HCM thì hữu ích thế tăng giá phổ quát hơn vì giá đất Nhơn Trạch có mặt bằng khá thấp.

Đất thổ cư địa điểm đẹp tại Nhơn Trạch thương lượng bình thường ở ngưỡng 10-20 triệu tiền việt mỗi m2 khi mà bờ bên kia đầu cầu, giá đất tại Cát Lái đã là 40-60 triệu đồng mỗi m2. Khoảng cách thức này sản xuất lợi thế rượt đuổi cho Nhơn Trạch khi tổng giá trị của cải thấp hơn Cát Lái, tần suất thương lượng đất giá rẻ chắc chắn cao hơn đất giá cao. Càng có nhiều giao dịch thì càng có thêm cơ hội tăng giá.

Cầu Cát Lái (đường màu đỏ) tăng kết nối giao thông TP HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Cầu Cát Lái (trục đường màu đỏ) tăng kết nối liên lạc TP HCM với các thức giấc miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Kế tới là nguyên nhân áp lực giãn dân của TP HCM quá lớn. Sự dịch chuyển dân cư từ TP HCM về Nhơn Trạch sẽ làm hoạt động mua bán nhà đất khu vực Nhơn Trạch tăng nhiệt do mặt bằng giá đất tại thị xã này còn ở ngưỡng thấp và rẻ hơn nhiều so với đại thành phố đông dân như Sài Gòn. Mặt khác, nền tảng kinh tế của quận Nhơn Trạch quay quanh các khu kĩ nghệ, tình tiết cơ sở vật chất có thể xúc tiến giá bất động sản kĩ nghệ leo thang.

Cuối cùng là quỹ đất công trình tại Nhơn Trạch còn đa dạng so với TP HCM đang khan hi hữu. Với quỹ đất quy mô lớn, cảnh quan đẹp, Nhơn Trạch sẽ thu hút nhà đầu tư về đây phát triển công trình nếu như cầu Cát Lái sớm được xây đắp. Nhân tố này đồng nghĩa với việc giá đất Nhơn Trạch có thêm cơ hội thiết lập mặt bằng cao hơn hiện nay.

Giới đầu cơ BĐS trục đô thị Hoa phượng đỏ Cát Lái thường gọi Nhơn Trạch là thị xã 13 của TP HCM vì sự gắn kết hạ tầng đồng bộ với khu Đông Sài Gòn (khác biệt là quận 2, 9). Mặt khác Nhơn Trạch cũng là khu kĩ nghệ có mật độ lấp đầy khá tốt, lại có rộng rãi địa điểm đẹp giáp song, có thể sinh ra nên những khu dân cư dọc theo bờ sông.

Ông Quang phản hồi, cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ là bàn đạp biến Nhơn Trạch thành ngoại thành của TP HCM song song xúc tiến kinh tế địa phương này phát hành hơn trước. Cầu cũng sẽ kết nối TP HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu tiện lợi hơn nữa. Dường như đó, nó cũng góp phần kéo giãn lượng cư dân, thay vì ở TP HCM người ta có thể về Nhơn Trạch ở và tới TP HCM làm cho việc rất tiện lợi.

Bây chừ lượng xe từ Nhơn Trạch qua phà Cát Lái để đến TP HCM và trái lại đều rất lớn. Trong tương lai khi có thêm các tuyến cao tốc và vành đai mới thì cầu còn có chức năng kết nối với những công trình này.

Dĩ nhiên, CEO Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa khuyến cáo, kịch bạn dạng tăng giá đất Nhơn Trạch chỉ có thể màu hồng khi cốt truyện thông tin cầu Cát Lái hăng hái, đúng tiến độ và đạt tiêu chí về đích là khánh thành, thông xe cây cầu này trong thời gian không quá 2 năm.

Ngược lại, ví như công trình cơ sở này bị trì hoãn, kịch phiên bản có thể chuyển thành màu xám đối với những dòng vốn đổ tham gia BĐS khu vực này một cách thức thiếu cẩn trọng. "Suất đầu cơ cho tương lai ở trục giao thông này cần tính đến yếu tố không may về dòng tiền và thất thoát chi tiêu cơ hội nếu rủi ro bị mất giữ vững về tiến độ hạ tầng, buộc phải chôn vốn lâu", ông Quang quẻ cảnh báo.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard