Hotline
0981 467 967

Giá đất xung quanh dự án trường bay Long Thành tăng chóng mặt

18:01

Công trình sân bay Long Thành hút các nhà đầu tư lớn phát triển thành phố

Trong một số năm trở lại đây, hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai, đặc biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, phần nhiều các tăm tiếng lớn tại thị trường bất động sản tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai công trình sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Từ 1 năm qua, hoạt động mua bán Long Thành ghi kiếm được phổ thông tổ chức bất động sản tới đây đầu tư các dự án khu thị trấn mới, kéo theo việc đàm phán đất nền khu thị trấn ở khu vực này diễn ra sôi động.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "nóng" theo trường bay

Điều tra vừa qua, các dự án khu dân cư, khu thành phố, xã chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực bao quanh sân bay được rộng rãi nhà đầu tư săn sắm. Trong đó, tỉ lệ kết nạp của các công trình đạt ở mức cao, nhàng nhàng khoảng 75%. Có một số dự án như Long Thành Airport City ghi nhận mức tiếp nhận 90 – 95% qua 2 đợt giới thiệu sản phẩm. Thời gian này, chỉ cần tới một văn phòng công chứng tư tại thị xã Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách tìm tới để thi hành giao dịch mua bán đất đai.

Cư dân địa phương cho biết, thời điểm qua, giá đất tại các khu vực nói quanh công trình sân bay đẩy mạnh, có những lô đất cuối năm rồi đến nay tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà ở các khu vực lân cận phía Nam phi trường để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Theo các chuyên gia, BĐS của khu vực này nắm giữ trị giá tăng cường theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với trước đó. Có thể xem đây là khu vực sản xuất trọng điểm vì các tuyến giao thông kết nối đến trường bay hay đến trọng tâm các đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam phi trường quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu thị trấn vệ tinh tiến bộ. Để sản xuất trở thành khu đô thị hiện đại chính quyền Long Thành đang đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghệ – dịch vụ, hoàn chỉnh chuỗi hệ thống giao thông để trở thành khu thị trấn loại 3. Đây chính là yếu tố kiện tiện lợi để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường BĐS Đồng Nai.

Tấp nập khuynh hướng nhà đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một nhân tố dễ thấy là từ đầu năm đến nay, xu hướng chuyển dịch đầu cơ của các NĐT tư nhân càng ngày càng rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi tin tức sân bay chuẩn bị khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “dòm ngó” các công trình mới gần sân bay sinh ra tại khu vực này trong năm 2019. So với thời điểm đầu năm 2018 thì giao dịch đất nền tại Long Thành nở rộ hẳn. Giới chuyên gia cũng nghĩ rằng, đây được xem là thời gian tốt để NĐT nắm thời cơ khi công trình trường bay chính thức được khai triển. Nhiều phần NĐT sắm đất nền tại khu vực này đều “chờ đợi” trường bay, chờ đợi mức lãi cao.

Nói về thời điểm và thời cơ đầu cơ bất động sản trường bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse phân tích: Khi một siêu công trình được triển khai sẽ có 3 thời kỳ được xem xét là khởi công, xong xuôi và đi tham gia khai thác. Đầu cơ đón đầu hạ tầng phải chọn vào lúc tòa tháp chuẩn bị khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và khả năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện khai triển công trình trường bay Long Thành tới thời điểm này là chắc chắn. Theo đó, cơ hội và thời điểm đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhận ra cơ hội này nên sự chuyển dịch khỏe mạnh thời điểm vừa mới đây là nhân tố dễ hiểu.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả doanh nghiệp BĐS và NĐT tư nhân đang chuyển dịch mạnh khỏe hướng đầu cơ tham gia những khu vực gần phi trường

Theo ông Huy, những tháng cuối năm 2019 được xem là thời gian để NĐT kiếm tìm cơ hội đầu tư ở các công trình mới, đem đến tỷ suất lợi nhuận tốt do giá bán khởi điểm ở một vài công trình còn khá mềm.

Các chuyên gia BĐS cũng nhận định, khi trường bay Long Thành phát động kéo theo sự tạo ra của hệ thống cơ sở vật chất, sự vào cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn để hình thành nên các khu cư dân, sự xuất hiện của các chuyên gia, nhu cầu về buôn bán thương mại, phục vụ vì vậy sẽ tăng theo.

Vùng lân cận phi trường được sẽ quy hoạch theo hướng là một thành phố hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu kĩ nghệ công nghệ cao, trung tâm dịch vụ quốc tế và kĩ nghệ, khu kĩ nghệ phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho sân bay; một vài tòa tháp công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi tiêu khiển, khu du lịch sinh thái, khu dân cư hiện hữu, các khu phường chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những công trình nằm khu vực này sẽ tăng ít ra trong khoảng 5 đến 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá bất động sản 12 triệu tiền việt/m2, sau khi có trường bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Nhãi nhép trong khoảng 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Vấn đề này cắt nghĩa lý do vì sao trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất nền khu vực xung quanh trường bay Long Thành luôn diễn ra nở rộ. Theo dự đoán của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời gian bùng nổ giao dịch tại khu vực này trong khi làn sóng đầu tư của cả công ty và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh khỏe ở quá trình này.

Dù vậy, theo giới chuyên gia, trước khi rót vốn các chủ đầu tư cũng nên thức giấc táo chọn những công trình rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo nhà đầu tư và các đơn vị phân chia uy tín nhằm giảm thiểu những rủi ro không ước muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard