Hotline
0981 467 967

Hệ sinh thái khác biệt tại CenLand: Kĩ nghệ và buôn bán BĐS

12:02

Cenland xuất hiện và phát triển trong khoảng những năm 2002, với 17 năm sản xuất cả về diện tích cũng như kinh nghiệm, CenLand, từ một công ti thuần môi giới, đã liên tiếp mở rộng kênh phân phối truyền thống và phát hành kênh trực tuyến với sự giúp sức đắc lực của kĩ nghệ.

Cách đây không lâu nhất, công ty tiếp diễn có bước chuyển bản thân, khi công bố ý tưởnrg dồn vào một chỗ khái thác BĐS thứ cấp, vượt ra khỏi ngành nghề thuần môi giới công trình cho nhà đầu tư.

Đi đầu từ siêu thị nhỏ lẻ công trình, Nghemoigioi.Việt Nam tới Cenhomes.Việt Nam

Dấu mốc trước tiên của CenLand trên hoạt động mua bán môi giới là việc ra mắt chuỗi hệ thống Căn tin công trình (STDA) năm 2012. Đây cũng là thời điểm công ti nâng vốn vấn đề lệ trong khoảng 3 tỷ lên 120 tỷ đồng.

STDA giới thiệu, trình bày các công trình ở mọi thị phần để người dùng đọc thêm, trên quy mô 2.000m2 mặt sàn tại Hà Nội và hơn 1.000m2 sàn tại Tp.HCM. Không thuần tuý là hoạt động "trưng bày vật phẩm", những BĐS tại STDA được CenLand gạn lọc về chất lượng, tiến độ, trạng thái pháp lý, năng lực chủ đầu tư, … giúp khách hàng dễ ợt chọn vật phẩm phù hợp.

Tại thời điểm đó, STDA là mô phỏng phân phối bất động sản có diện tích lớn nhất Việt Nam. Giai đoạn 2014-2015, hệ thống này đứng đầu về phân khúc môi giới BĐS với 34% phân khúc Hà Nội và 15% thị phần Tp.HCM.

Sau thắng lợi của STDA, CenLand tiếp diễn mở bán website nghemoigioi.Việt Nam năm 2016, kênh trực tuyến cung cấp tổng thể tin tức về các công trình phân chia, gắn kết các môi giới và đại lý ủy quyền.

Nghemoigioi, khi đó là bước đi đi đầu ở thị trường môi giới bất động sản, trên môi trường online. CenLand phát triển một "văn phòng phẩm" công trình dồn vào một chỗ, cung cấp các cá nhân tham gia. Ngay sau đó, công ti tiếp diễn nâng cấp hệ thống, bổ sung các tác dụng đặt cọc, thanh toán online và sau đó là tính năng 3D Virtual Tour, cung cấp trực quan về căn hộ mẫu cho đối tượng mua hàng.

Năm 2019, kế thừa nền tảng nghemoigioi.Việt Nam, CenLand công bố Cenhomes.vn, một nền tảng công nghệ BĐS tiên phong mại tại Việt Nam. Nền móng này hướng tới cục bộ người có yêu cầu sắm/bán bất động sản, môi giới và nhà đầu tư, tạo ra cầu nối kết hợp các đối tác.

Bên cạnh những chức năng của nghemoigioi.Việt Nam, CenHomes được tích hợp công nghệ AI, Big data, thực tại ảo (VR)… cung ứng tác dụng kiếm tìm, xem chi tiết căn hộ, giá hoạt động mua bán, giao dịch trực tuyến cho người tróc nã cập.

Bằng việc kết hợp giữa công nghiệp, CenHomes đã số hóa các thông tin can hệ đến bất động sản, thông thường cư, căn hộ đưa lên một trang tin tức công khai, phát triển nơi giao dịch BĐS tập trung, sáng tỏ.

Bước chuyển tham gia thị trường thứ cấp

Việc mở bán CenHomes là tiền đề cho việc CenLand bước tham gia hoạt động mua bán thứ cấp. Người đứng đầu CenLand từng nhận định thị phần thứ cấp có quy mô lớn, chiếm đoạt 2/3 thị trường BĐS. Đây là cơ hội cho các đơn vị môi giới khai hoang.

Chọn lựa hướng đi đầu cơ thứ cấp, CenLand đứng trước cơ hội ngày càng tăng biên lãi tại các dự án và mở rộng quy mô. Trong 2 năm vừa qua, tổ chức kinh doanh đang bổ sung nguồn vốn cho hoạt động buôn bán và mua đa dạng dự án.

Từ năm trước, công ty đã đầu tư dự án 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; công trình 73 căn liền kề tại trọng tâm tỉnh giấc Thanh Hóa; công trình 9,3ha tại Hải Phòng; công trình tại Hạ Long, công trình phù hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng…

Theo đại diện của CenLand, trong quý 3 năm nay, CenLand sẽ ghi nhận nguồn thu từ các dự án Vườn Sen, The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều… Sau quý 3, dòng tiền hoạt động buôn bán lũy kế 9 04 tuần sẽ dương quay về.

Riêng 6 bốn tuần đầu năm, chuyển nhượng bất động sản (đầu cơ thứ cấp) mang về 304 tỷ đồng, gấp 138 lần cùng kỳ 2018, chiếm 29,5% cơ cấu doanh thu, so với mức 0,37% nửa đầu năm trước. Qua đó, lĩnh vực này vượt dịch vụ quảng cáo và cho thuê văn phòng, giữ địa điểm thứ 2 về tỷ trọng, sau hoạt động môi giới.

Dường như môi giới và đầu cơ thứ cấp, CenLand đang liên kết phổ biến dịch vụ và ngành kinh doanh khác xoay quanh hoạt động chính như truyền thông, marketing, giám định giá…

Khác với các công ty môi giới trên hoạt động mua bán, CenLand phù hợp tác với chủ đầu tư trong việc phân chia item ngay trong khoảng giai đoạn đầu tạo ra dự án, phê chuẩn công ty con Ngôi sao Mới (RSM), được xây dựng trong khoảng năm 2010.

Mặt khác, CenLand cũng có đội ngũ đánh giá giá, hỗ trợ việc đàm phán bất động sản và cung cấp dịch vụ trao đổi cho thuê lại với các khách hàng có ý định sắm và cho thuê lại nhà.

Năm 2019, CenLand đặt chỉ tiêu doanh thu và lãi trước thuế lần lượt 2.562 tỷ đồng và 562,5 tỷ đồng tăng lần lượt 52% và 40% so với năm trước. Tổ chức kinh doanh đã thực hiện 41% tiêu chí doanh thu và lãi sau nửa niên độ. Với những bước đi và sự chuẩn bị cho hoạt động mới, CenLand hy vọng sẽ thực hiện được ý tưởnrg đề ra.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard