Hotline
0981 467 967

Học ngay phương pháp ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Cách hóa ra cực dễ chơi, chỉ gồm 2 chữ 'bối cảnh'

10:31

Vậy làm thế nào để vị tỷ phú yêu sách này nhớ những gì ông đã đọc? "Bí quyết chính là bối cảnh", ông nói.

Trong một đoạn ghi hình được thi hành bởi Quartz mang tựa đề: "Khiến phương pháp nào Bill Gates ghi nhớ những gì đã đọc", tỷ phú nổi tiếng san sẻ: "Khi bạn đọc sách đủ phổ biến, bạn sẽ phát hình thành điểm hệt nhau giữa chúng, và nhân tố này sẽ giúp bạn thuận lợi tiếp xúc với chúng hơn. Hãy tự tạo cho mình một khung ghi nhớ đủ rộng, vì đó sẽ là nơi giúp bạn sắp xếp những tri thức bản thân mình đã đọc được."

Khi bạn chạm chán một chủ đề mà bản thân mình đã có hiểu nhân thức căn bản, thì việc bổ sung các mẩu thông tin nhỏ nhắn sẽ làm chúng dễ ghi nhớ hơn đông đảo.

"Nhờ vậy, việc ngày càng tăng kiến thức trở thành dễ dãi và phong phú hơn. Thuở đầu, thói quen này rất không dễ dàng duy trì, nhưng sau đó, khi bạn phân loại được khuôn khổ thì đa số những thứ này đều thích hợp", Bill Gates nhận định.

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 1.

Mỗi năm Bill Gates có thể đọc đến 50 cuốn sách.

chả hạn, ví như bạn muốn mày mò về kỹ thuật, việc đọc lịch sử của các nhà kỹ thuật và đọc về những văn minh họ phát minh có thể cung cấp cho bạn một bối cảnh hoặc phạm vi để giúp ghi nhớ các cụ thể một phương pháp dễ dãi hơn.

"Vì thế, bạn có dòng thời điểm, bạn có bản đồ hoặc các phân nhánh khoa học, những gì đã bạn biết và những gì chưa biết", Bill Gates chia sớt trong cuộc phỏng vấn với Quartz.

Đối với Bill Gates, đọc sách không chỉ là cơ chế tiêu khiển, nó còn là lề thói hoàn toàn cần thiết để hướng đến thành công, đó là những gì ông đã san sẻ trên tạp chí Time năm 2017.

"Bạn có thể thực thụ mở màn già đi cho đến khi bạn kết thúc học hỏi", Bill Gates giải đáp báo chí này. "Mỗi cuốn sách dạy cho tôi một cái gì đó mới hoặc giúp tôi nhìn mọi thứ khác đi. Tôi may mắn có phụ vương mẹ động viên tôi đọc sách. Đọc được cảm giác mày mò về nhân loại, điều mà tôi nghĩ đã giúp xúc tiến tôi tiến lên trong sự nghiệp và trong công tác hiện nay với nền móng của mình".

Bill Gates khá khó tính trong thói quen đọc sách của bản thân mình: Ông luôn cố gắng đọc hết những cuốn sách mà bản thân mình đã tạo dựng ra, mặc dầu bản thân có đồng ý với những kiến giải bên trong đó hay không.

"Tôi thoái thác việc đọc một cuốn sách một cách lưng chừng mực, ngay cả khi tôi không thích cuốn sách đó. Càng không thích một cuốn sách đang đọc, tôi càng dành phổ thông thời điểm cho việc viết chú giải bên lề. Yếu tố đó có tức thị đôi lúc tôi bỏ ra phổ biến thời điểm để đọc một cuốn sách mà tôi "chẳng thể thích nổi" hơn là một cuốn sách mà tôi yêu thích." Bill Gates chia sẻ. 

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 2.

Bill Gates sẵn sàng bỏ phổ thông thời gian để nghiên cứu một cuốn sách mà bản thân không ưa thích.

Và giả dụ tài liệu đang đọc không nằm trong sự hiểu biết hiện nay của ông về một chủ đề nào đó, ông sẽ chủ động tìm kiếm một lời giải thích.

Vì thế, Bill Gates ân cần tới việc tìm ra những sự thực và những kiến thức chính xác được ghi ở trong sách, cùng lúc cũng tự hỏi liệu chúng có mâu thuẫn với những gì bản thân đã nhân thức hay không? Nếu như yếu tố đó thật sự xảy ra thì ông rất phấn kích đi sắm đáp án cho điều này. chậm triển khai cũng là một cách thức ghi nhớ rất hữu hiệu.

Nhờ vào việc duy trì những thói quen đọc sách trên mà kỹ năng hấp thụ tri thức của Bill Gates tốt hơn người khác hồ hết. chậm triển khai là cả một sự tự giác và đoàn luyện tạo thành. 

Nguyễn Linh

Theo Nhịp Sống Việt/CNBC


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard