Hotline
0981 467 967

Nhật Phiên bản vừa bổ dụng một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

06:01

Bộ trưởng Koizumi, một luật sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể trong khoảng sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi nhập cuộc chính trường đã làm giới truyền thông chú ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có phổ biến kỹ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một gương mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc vận động đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Điều thu hút là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép nhất thời thời ví như mái nhà ông có con vào nắm tới, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, đàn bà Nhật Bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, rộng rãi chuyên gia e ngại việc ông Koizumi còn quá thiếu kinh nghiệm với chính trường. Chức phận trong chính phủ vừa qua nhất ông Koizumi phụ trách là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện vào năm 2014.

"Đến tận thời điểm này, ông Koizumi vẫn chưa có đa dạng thành quả thực tại nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu trải nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên phố trở thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bản kể trong khoảng khi lên nắm quyền tham gia tháng 12/2012. Nhiệm kỳ chỉ huy đảng LDP của Thủ tướng Abe, hạ tầng để ông nắm quyền thủ tướng sẽ xong xuôi vào 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi ra trường tại một trường tư thục Nhật Bản và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan niệm giống Thủ tướng Abe. Phiên bản thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà lãnh đạo canh tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard