Hotline
0981 467 967

Những địa phương phía Nam hút vốn đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

22:33

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời gian qua.

Làn sóng đầu cơ đã lan tỏa mạnh mẽ sang các tỉnh giấc phụ cận TP HCM. Sự hoàn thành về hạ tầng và ưu điểm thiên nhiên đã tạo dựng tuyến đường cho sự sản xuất mạnh của thị trường BĐS tại các địa phương này.

Đồng Nai với kế hoạch triển khai xây đắp cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch với thị xã 2, TP HCM vào năm 2020, phổ quát nhà đầu tư mở màn tìm tới quận Nhơn Trạch, nhất là những phường gần phà Cát Lái.

Là điểm gắn kết TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ chuỗi hệ thống tuyến đường cao tốc huyết quản. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020, giúp gắn kết trực tiếp tới TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu tư mặt bằng giá đất thấp nhân tố giúp hoạt động mua bán bất động sản Long An hấp dẫn nhà đầu tư, trở thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc quận Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp trong khoảng flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban tin báo quý II/2019, đại diện UBND thức giấc Bình Dương cho nhân thức, địa phương đã hấp dẫn 1,3 tỷ đô la Mỹ đầu cơ trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương hiện thời lên 3.639 công trình, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD. Bình Dương tiếp tục đứng thứ 3 cả nước về thú vị vốn FDI (sau TP.HCM và Thủ đô).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và lực lượng kếch xù động trong khoảng các tỉnh, thành đến sinh sống và làm cho việc khoảng trên 50.000 người. Họ chủ yếu dồn vào một chỗ ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố thú vị các công trình nhà đất diện tích lớn tại các trọng điểm kĩ nghệ Bình Dương thời gian gần đây. 

Với thị phần căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang đẩy mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo báo cáo hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam thông báo hồi tháng 8. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong công bố này, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ ra mắt ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các công trình mở bán mới có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các nhà đầu tư còn tiếp diễn cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có thiên hướng tăng.

Phần lớn trong số này tập trung tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Hoạt động mua bán thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, lên đến 35 triệu một m2. Mức giá này tăng trong khoảng 20-30% so với cuối năm 2018 theo dò hỏi của Công ty Cũ kĩ phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Môi trường thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa mở bán công trình C-Sky View. Thây mặt nhà đầu tư san sẻ, công trình hấp dẫn sự niềm nở của phổ thông đối tượng đối tượng mua hàng.

Ưu thế của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ đa dạng người nước ngoài sinh sống và cơ sở đồng bộ, hiện đại. Dự án cũng chiếm hữu chuỗi hệ thống một thể ích đa dạng, nổi bật là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, ở dọc đường cây cối, sân chơi sport, vườn BBQ, ở dọc đường.

"C-Sky View thích hợp với mái nhà có con nhỏ hoặc mái ấm của giới chuyên gia nước ngoài an cư", thây mặt Chánh Nghĩa Quốc Cường nhận định. 

Thành Dương 


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard