Hotline
0981 467 967

Những nhân tố cần biết khi thiết kế vườn trên sân thượng | MuaBanNhaDat

22:36

Sân thượng là nơi chịu nắng, rộng rãi gió, khô, nóng, là nơi khá hà khắc cho các loại cây cỏ, cho nên khi trồng cây khiến vườn trên sân thượng chúng ta phải tạo một tiểu vùng khí hậu hay môi trường sống phù hợp cho cây.

Lên chiến lược những việc cần làm

Đầu tiên, yếu tố quan trọng nhất là xác định xem trần nhà có chịu lực được không, có chịu được sức nặng của khu vườn trên sân thượng hay không. Vấn đề này cần sự giải đáp của đơn vị thiết kế. Lựa chọn đất trồng cần nhẹ, tơi xốp nhất có thể.

Ngoài ra, bạn hãy trực tiếp khảo sát trạng thái. Lên sân thượng và bao quát toàn bộ hình dáng, kích thước của sân, hình dong ra khu vườn trên sân thượng trong tương lai nhà bạn sẽ như thế nào để đem đến hiệu quả, giúp bạn có được một phương án tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Tiếp đó, bạn hãy vạch ra kế hoạch trồng vườn cần phải chuẩn bị những loại cây, loại rau, cỏ, hoa, chậu và đất nào... Nếu như bạn có đủ môi trường và đủ tài chính, bạn có thể đầu tư thêm những nguyên liệu trang hoàng như đá, sỏi... để khu vườn nhà đẹp một cách thức tuyệt vời.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Trước khi mở đầu cải tạo, xây đắp vườn trên sân thượng, bạn nên nắm một số quy tắc kiến tạo bình thường

Lắp đặt chuỗi hệ thống dẫn và thoát nước

Khi thiết kế vườn trên sân thượng, bạn không thể xách từng xô nước lên tưới cho cây và để nước thừa chảy lênh láng khiến cho mất đi mỹ quan trên sân thượng. Cho nên, việc tạo nên một chuỗi hệ thống dẫn và thoát nước là một trong những nhân tố khôn xiết cần thiết.

Trước hết, bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hàng ngày cho cây xanh trên sân thượng. Tiếp đó, bạn nên kiến tạo hệ thống thoát nước ở một vài điểm khác biệt trên sân thượng. Các điểm này có thể dẫn nước thừa chảy tham gia các ống thoát nước bé dại dẫn đến các tuyến đường ống thoát nước chính.

Sẵn sàng sàn

Trước khi bạn khởi đầu thiết kế vườn trên sân thượng, bạn hãy đảm bảo rằng sàn trên sân thượng chống nước. Nhân tố đó sẽ giúp lượng nước thừa chảy theo hệ thống thoát nước có sẵn, hạn chế ngấm nước ảnh hưởng tới kết cấu nhà.

Tiếp đó, trong khoảng bạn dạng kiến tạo quy hoạch khu vườn, bạn hãy xác định khu vực trồng cây và bắt đầu xây hệ thống ngăn chia các khoảng môi trường. Hệ thống này bạn có thể xây bằng gạch nung hoặc đá vừa giúp khu vườn được bố trí công nghệ và tránh "xói mòn" đất khi mưa xuống.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Sẵn sàng sàn để đảm bảo không bị thấm nước

Sẵn sàng đất trồng

Một nhân tố quan trọng không thể thiếu cho cây được sống tốt ở vườn trên sân thượng đó là chuẩn bị nguồn đất trồng. Bạn có thể mua đất của những người trồng cây hoặc lấy ở phía dưới sân của nhà bạn. Bạn nên chọn lựa loại đất mỡ màu, tơi xốp và rải đất đều ở khu vực trồng cây. Giả dụ đất lấy về trồng vườn có vẻ "cằn cọc", bạn hãy trộn đất với phân hữu cơ hoặc than bùn để cây cỏ nhà bạn có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc phát triển.

Lựa chọn cây cối

Chọn lựa cây cối và sắp xếp phù hợp. Một khu vườn đẹp sẽ có sự phối hợp của cây hoa, bãi cỏ, những cây bụi tí hon, nên chọn các loại cây có rễ chùm. Trang trí bằng hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh tăng sự sinh động cho khu vườn.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chậu trồng cây như chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu gắn tường, chậu lanh lợi hay cỗ áo xốp. Với các loại chậu trồng này bạn thỏa sức sáng tạo, tiện lợi sắp xếp theo phổ quát phong cách khác nhau với nhiều loại cây từ cây thân thảo tới những cây thân gỗ to để giúp khu vườn trên sân thượng trở thành nhiều chủng loại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard