Hotline
0981 467 967

Nông dân sợ hãi vì còn 50% diện tích mía chưa được bao tiêu

13:31

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê tỉnh giấc Hậu Giang, niên vụ mía 2019-2020 này, nông dân trong thức giấc xuống giống gần 8.400ha.

Hiện đa phần diện tích mía đã đến thời gian thu hoạch. Tuy nhiên, hiện nay Công ty Cũ kĩ phần Mía con đường Cần Thơ (Casuco), chỉ mới ký đoàn kết đồng bao tiêu mía cho nông dân trên địa bàn thức giấc được hơn 4.000ha, chiếm đoạt khoảng 50% tổng quy mô mía của tỉnh.

Nông dân lo lắng vì còn 50% diện tích mía chưa được bao tiêu - Ảnh 1.

Người trồng mía Hậu Giang tiếp tục chạm mặt khó khăn trong vụ mía này.

Ví như ở những vụ mía trước trên khu vực tỉnh giấc có tới 3 nhà máy trục đường cùng hoạt động thì năm nay kĩ năng chỉ có một Nhà máy đường Phụng Hiệp, thuộc Công ti Cổ phần Mía tuyến đường Cần Thơ sẽ đi vào hoạt động vào ngày 15/9 tới.

Việc đa phần diện tích mía chưa ký được thích hợp đồng bao tiêu, ít nhà máy đường hoạt động cùng với chính sách thu sắm mới của Công ti Cổ lỗ phần Mía tuyến phố Cần Thơ là không sắm mía trực tiếp qua nhà buôn như những năm trước, làm người trồng mía Hậu Giang vô cùng run sợ cho đầu ra của cây mía trong vụ này.

Theo tính toán của bà con nông dân, năm nay chi tiêu đầu tư cho cây mía tăng hơn mọi năm, khoảng 10-11 triệu tiền việt/công. Với giá thu mua mà nhà máy trục đường đưa ra là 700 đồng/kg đối với mía 10 trữ đường thu mua tại rẫy, thì khi trừ hết chi tiêu mỗi công mía người dân thua lỗ trong khoảng 1- 2 triệu tiền việt.

Ông Nguyễn Văn Út ở phố Hòa An, quận Phụng Hiệp cho biết:"Với giá bán này thì người trồng mía chắc chắn lỗ vì tiền để đóng chai ra 1 kg mía tương tự là hơn 700 đồng, rồi đủ thứ tiền khác. Hiện nay qua vụ này, tôi cũng muốn chuyển đổi mà chưa nhân thức chuyển đổi sang cái gì”./.

Theo Tấn Phong

VOV


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard