Hotline
0981 467 967

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ huy quốc gia phòng chống rửa tiền

07:31

Chiều 3/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo đất nước về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban chỉ đạo nhằm đánh giá tiến độ, rà soát kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành nghề thực hiện các nhiệm vụ trung tâm, gấp rút phục vụ cho đoàn đánh giá đa phương APG vào cuối năm nay.

Tham dự cuộc họp còn có chỉ huy của Toà án quần chúng. # vô thượng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, các bộ, lĩnh vực là thành viên của Ban chỉ đạo.

vn là thành viên của Hàng ngũ Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên hòa hợp của Nhóm đặc nhiệm nguồn vốn (FATF).

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết tại hội nghị thường niên lần thứ 20 tham gia tháng 7/2017, các thành viên của APG đã phê duyệt chiến lược bình chọn đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với vietnam, sẽ diễn ra từ ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ huy cũng đã nghe NHNN thông báo thực trạng tiến độ triển khai công tác, nội dung lên tiếng chuẩn bị cho đánh giá đa phương của APG, kết quả bình chọn dự định có thể xảy ra đối với vn và những hành động đề nghị từng bộ, ngành cần nhanh chóng thực hiện với lộ trình cụ thể để giải quyết những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả phiên bản đánh giá này đối với tổng thể nền kinh tế, chính trị, thị trấn hội của vietnam và đòi hỏi các bộ, lĩnh vực can dự, các thành viên Ban chỉ huy dồn vào một chỗ lãnh đạo chấp hành các hành động cần thiết đã được đàm luận và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, lĩnh vực phối phù hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân công với NHNN trong quy trình, các khâu của giai đoạn sẵn sàng cho đánh giá đa phương, xong xuôi trong 04 tuần 10/2019 để làm được kết quả tốt nhất./.

Thành Chung

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard