Hotline
0981 467 967

Quảng Ninh dừng gấp công trình nhà đất mới vì cung vượt quá cầu

22:31

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bạn dạng gửi các sở gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Không gian, Sở Kế hoạch và Đầu cơ cùng UBND các thị xã, thành phố về việc kiểm soát các dự án sản xuất thị trấn trên khu vực.

Trước đó, theo lên tiếng của Sở Xây dựng, trên khu vực tỉnh giấc đang khai triển 85 công trình cơ sở vật chất khu thành phố, khu nhà đất với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. song song, chuẩn bị triển khai dự án Khu thành phố phức tạp Hạ Long Xanh với diện tích 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Hiện nay, yêu cầu nhà đất đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu phổ quát lần và đây có thể là một trong những nguyên do một số dự án cơ sở vật chất đang khai triển chậm chạp tiến độ. Vì vậy, Sở kiến nghị UBND tỉnh giấc chỉ huy vài giải pháp để khắc phục hiện trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND thức giấc Quảng Ninh đòi hỏi các địa phương rà soát lại cục bộ các dự án đầu cơ xây dựng cơ sở đô thị, nhà đất trên địa bàn để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tại về số lượng ô đất, căn hộ chưa sử dụng và chưa kinh doanh được.

Trong khoảng đó chủ động dừng đề nghị các dự án mới trên khu vực; trên cơ sở vật chất thời điểm thi hành của quy hoạch tầm thường ở từng địa phương, ban hành quyết định cụ thể về lịch trình chấp hành đầu tư các công trình theo quy hoạch, công bố công khai để làm cho cơ sở vật chất thực hiện.

song song, yêu cầu Ban Điều hành khu kinh tế lao vào lập và điều chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương kiểm tra lại các quy hoạch chi tiết khai triển trên địa bàn có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch dùng đất của các địa phương, bắt buộc quy mô, nhãi giới phân tích thời kỳ cho thích hợp với quy hoạch, chiến lược dùng đất và nhu cầu thực tại của địa phương...

Theo Trang Vũ

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard