Hotline
0981 467 967

Quỹ thuộc Temasek bơm vốn cho Tiki và UP Co-working Space

04:31

Innoven Capital, một liên doanh giữa Temasek Holding và UOB Bank của Singapore, là tổ chức kinh doanh cho mượn giả mạo hiểm (venture debt firm) lớn nhất Châu Á, cung cấp các khoản vốn nhằm hỗ trợ các công ty phát triển với tốc độ cao trên khắp khu vực Đông Nam Á, Ấn độ và China. Innoven Capital đã kết thúc khoản đầu cơ đầu tiên tại vn khi cấp vốn cho Tiki và Up Coworking Space, một môi trường thành lập công ty để khởi nghiệp dành cho các startup của VPBank và có cùng thành lập là ông Đỗ Hoài Nam (Namster Do) nhưng hạn giễu cợt pha loãng tỷ lệ sở hữu tại các tổ chức kinh doanh này (có thể theo cách thức chia sẻ thu nhập mà không lấy cũ kĩ phần).

Innoven cho nhân thức họ sẽ tiếp diễn kiếm tìm các cơ hội đầu cơ tại Việt Nam trong đó có vài tổ chức kinh doanh đã nằm trong kế hoạch.

"vietnam là phần không thể thiếu trong kế hoạch đầu cơ của chúng tôi. chúng tôi đã hăng hái tìm kiếm các thời cơ mới và xây dựng các mối quan hệ ở quốc gia này kể từ khi chúng tôi mở mang hoạt động tại khu vực Đông Nam Á 3 năm trước. Các chủ đầu tư đang đon đả càng ngày càng phổ biến đến ngành nghề startup ở khu vực Đông Nam Á và bởi thế chúng tôi trông thấy ngày càng phổ quát các tổ chức kinh doanh và các người thành lập tại khu vực, khác biệt là tại vietnam, muốn dùng vốn mượn nhưng ít bị pha loãng để mở rộng kinh doanh", Chin Chao, CEO của Innoven tại khu vực Đông Nam Á chia sẻ.

Ngoài việc thích hợp tác với các tổ chức kinh doanh ở quá trình sau như Tiki và UP, Innoven còn tiếp diễn cung ứng các khoản mượn giả mạo hiểm cho các công ty ở công đoạn trưởng thành. Vừa mới đây, Innoven đã nhập cuộc tham gia các vòng hạt giống của tổ chức kinh doanh hậu cần Kargo Technologies có trụ sở tại Indonesia và tổ chức kinh doanh san sớt xe tay ga điện tử khu vực Beam Mobility. Innoven tiếp diễn tăng nhanh sự hiện diện của chính mình ở Đông Nam Á, phát triển danh mục đầu tư của mình tới hơn 40 tổ chức kinh doanh trên khắp vn, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Kể trong khoảng khi kiến tạo, Innoven Capital đã cung cấp hơn 500 triệu USD cho hơn 200 công ty trong khu vực.

Tiki bây giờ đang là trang thương nghiệp điện tử có lượng truy vấn cập lớn thứ 2 vn, Sau 9 năm hoạt động, hiện sàn TMĐT này đang là doanh nghiệp số 1 về hạ tầng hạ tầng, chuỗi hệ thống kho vận trong lĩnh vực TMĐT vn với mô hình end-to-end supply chain, sở hữu 10 fulfillment center (trọng tâm xử lý hàng hóa) trên toàn quốc với tổng quy mô gần 60.000 m2.

Sau 9 năm hoạt động với số vốn ban sơ là 5.000 USD Mỹ và với nhu cầu phát hành xa hơn, Tiki đã huy động và chiếm được cung cấp tài chính từ phổ thông chủ đầu tư: trong khoảng quỹ đầu tư giả mạo hiểm của chính phủ Singapore là EDBI, công ti Internet hàng đầu tại vietnam là VNG, công ty thương mại điện tử thuộc top đầu quả đât JD.com, đến các nhà đầu tư từ Hàn Quốc như STIC, KIP; trong khoảng Nhật Bản như CyberAgent Ventures, Sumitomo, v.v… Đây là các quỹ đầu cơ mạo hiểm vào ngành công nghiệp trên thế giới cũng như khu vực Châu Á.

Theo số liệu do Tiki lên tiếng, nhà đầu tư China mà chi tiết là JD.com đang nắm giữ 21,47% cổ lỗ phần của Tiki, nhà đầu tư Việt Nam nắm giữ 51,33% và trong đó Cơ quan VNG nắm giữ 24,6% cổ lỗ phần (theo số liệu thông báo tài chính hợp nhất của VNG ngày 30/6).

Cơ cấu cũ rích đông của Tiki còn có một vài quỹ đầu cơ tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard