Hotline
0981 467 967

Sau Vingroup, FLC…phổ biến chủ đầu tư lớn mở màn đổ bộ tham gia vùng đất mới phổ biến tiềm năng này

06:01

Giữa tháng 5 năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ FLC từng chia sẻ với hơn 1.200 chủ đầu tư tham dự tại buổi thúc đẩy đầu tư tham gia Thanh Hóa, rằng có phổ thông người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu cơ lớn vào Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang vu, toàn bộ là đầm lầy, rất ít cư dân sinh sống ở Sầm Sơn bí quyết đó hạn độ 3 năm khi chiếm được lời mời từ tỉnh Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể công trình FLC Sầm Sơn đã hoàn thành với đầy đủ các khu chức năng trong khoảng vi la nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao đến các phòng hội nghị hiện đại chỉ chưa đầy 1 năm xây dựng dự án 24/24 với tài chính mà chủ tịch FLC bật mí là đã đầu tư vào đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn bật mí FLC còn là nhà đầu tư lớn nhất thức giấc với 10 dự án và tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực sự đã "thay da đổi giết mổ", mỗi năm thú vị hàng triệu khách tham quan. Các con thị trấn được đầu cơ mở mang, nơi nghỉ ngơi mọc lên như nấm…làm đổi mới hẳn dung mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một chủ đầu tư lớn khác mua đến Thanh Hóa, đó là cơ quan Vingroup với dự án Vinhomes Star City ngay bên cạnh trọng điểm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thị trấn được xem là biểu trưng cuộc sống mới của người dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất văn minh của các căn biệt thự, nhà phường quý phái. Diện tích của khu thành phố khá lớn với diện tích hơn 147ha, được quy hoạch bài phiên bản, hiện đang trong quá trình hoàn thiện đã mang lại sự đổi mới diện mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các công trình mới đang làm cho đổi mới diện mạo đô thị mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup rộng rãi nhà đầu tư lớn khởi đầu đổ bộ tham gia địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu cơ mới. Trong đó, ngay cả những chủ đầu tư phiên bản địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang rầm rộ triển khai dự án của mình. Vài công trình khu đô thị đang được sản xuất ra các thị trấn, quận ven trung tâm nội thành đô thị tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở mang TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê ưng chuẩn quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức lôi cuốn đầu tư tham gia phân khúc đất nền ở vùng đất mới phổ quát tiềm năng này.

chả hạn như Khu dân cư Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu cơ tài chính Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu tư hạ tầng khu đô thị. Theo ý tưởnrg, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho phép nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới tuyến phố 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu thành phố).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang đón nhận làn sóng phát triển thành phố có khí thế như hiện nay thì những dự án được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ hữu dụng thế hơn trong việc hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Được biết các lô đất nền ở khu vực này đang được thương lượng với giá khoảng từ 9 triệu đồng/m2. So với mặt bằng giá phổ quát TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được đa dạng chủ đầu tư nhiệt tình.

Cùng khu vực, hàng chục công trình khác cũng đã và đang được phát động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như công trình khu đô thị mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Xây đắp lắp máy Trung Nam – Tổ chức kinh doanh Cổ phần Tạo ra Hòa Bình đầu tư, dự án Khu dân cư Tây Nam con đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ti Cũ rích phần Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng, Công ti Cũ rích phần Đầu tư Xây dựng và Tạo ra Phúc Thành đầu cơ, dự án khu cư dân 30ha tại Quảng Thắng của Công ty Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân đến Thanh Hóa, và hiện đang xây dựng khu thị trấn mới Eurowindow Park City ngay trọng tâm TP với diện tích khoảng gần 7ha. Các biệt thự ở đây được bán với giá trên 30 triệu tiền việt/m2. Vừa mới đây, Thanh Hóa đã hài lòng phê duyệt cho cơ quan này quy hoạch một công trình mới diện tích 29ha tại Hoàng Quang và Hoằng Long.

Tổ chức Vingroup cũng đang khai triển phân tích, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha.

Hình như đó, Sungroup vừa chính thức công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Đây là công trình trọng điểm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên đến trên 1.260ha.

Dự án có vị trí phía Bắc giáp phố Quảng Cư, khu cư dân Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp xã Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu cơ tham gia 2 công trình khác vào Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ công đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard