Hotline
0981 467 967

Tại sao Quy Nhơn biến thành trọng tâm đầu tư BĐS nghỉ ngơi store loạt chủ đầu tư lớn?

13:31

Tại Diễn đàn M&A vn 2019 cách đây không lâu, các chuyên gia kinh tế phản hồi rằng BĐS nghỉ dưỡng hiện là sân chơi lôi cuốn cho cả các nhà đầu tư có danh tiếng trong và ngoài nước trên thị trường, cả các nhà đầu tư tí hon lẻ. Cuộc đua xây đắp, đầu cơ loại hình bất động sản này được hứa hẹn hẹn có rộng rãi triển vọng khi ý định du lịch tại vietnam tăng thêm, trong khi đó, hạ tầng đang ký tạm trú cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ty TNHH Savill vn cho rằng, vn đang là một trong những điểm hot BĐS trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không chấm dứt vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất, thị trường BĐS vn đang phát triển khỏe khoắn trên nhiều thị phần nhiều chủng loại và giàu có.

Điểm nổi bật, hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi đang thừa hưởng lợi do vững mạnh khỏe mạnh về khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự lớn mạnh về số lượng trục đường bay thẳng quốc tế. Không mấy quá bất ngờ khi những nhà đầu tư phân khúc nơi nghỉ ngơi cao cấp đang đổ tham gia hoạt động mua bán Việt Nam - một điểm nóng trong tương lai của khu vực. 

Hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đang thu hút được đa dạng sự lưu ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có đa dạng nhà đầu tư lần đầu tiên tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Dường như, còn có các quỹ đầu tư tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu ngày một quan tâm tìm hiểu đầu tư vào vn. 

"Chúng tôi nghĩ rằng, các nhà đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp diễn choán thế mạnh. Thị trường cũng đang chứng kiến thiên hướng đầu tư trong khoảng Hồng Kông tại một số lĩnh vực, ngành nghề. Thời kỳ đến có thể trông đợi các vụ mua bán diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự nhập cuộc của các chủ đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Công ti AVM, Trưởng hàng ngũ phân tích MAF nhận định.

Các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn đang đổ dồn về nhiều tỉnh giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được biết đến như những điểm đến ngao du, nghỉ ngơi trong khoảng trước, nhưng nay đang được phổ thông chủ đầu tư niềm nở chăm sóc. Khác biệt, trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc TPHCM đã liên tục tìm kiếm các hoạt động mua bán miền Trung để tung ra những công trình mang đẳng cấp mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (thức giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang lôi cuốn các chủ đầu tư mạnh bạo.

Theo khám phá, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 thức giấc và đô thị (cùng với TP. Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân lớn mạnh và thúc đẩy phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang tập trung xây đắp các công trình cơ sở vật chất nhằm gắn kết khu vực này với các vùng lân cận, góp phần thi hành chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

UBND thức giấc Bình Định cũng cho biết việc sản xuất hệ thống giao thông kết nối liên tỉnh giấc có ý nghĩa vô cùng cần thiết, tạo nền tảng vững vàng cho sản xuất KT-XH, đẩy với tốc độ cao quá trình kĩ nghệ hóa, hiện đại hóa của tỉnh, tỉnh giấc đã tranh thủ các nguồn vốn cung cấp từ Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để dồn vào một chỗ đầu cơ hoàn thành cơ sở vật chất liên lạc.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Quản lý quản lý Công trình 1 thuộc Ban quản lý Công trình Giao thông tỉnh, cho hay năm 2019 được xác định là thời gian nước rút xây dừng đối với công trình liên lạc trục đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vòng đai 2... Việc xây đắp kết thúc tuyến trục đường sẽ mang đến diện mạo đồng bộ về hạ tầng, rút ngắn thời gian vận động từ Trường bay Phù Cát tới Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần hấp dẫn các nhà đầu tư lớn.

Một tuyến liên lạc quan trọng khác cũng được thức giấc tập trung lãnh đạo xây dừng chấm dứt trong năm 2019 này là công trình QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn từ Cảng Quy Nhơn - giao QL 1A - trường bay Phù Cát). Tới thời điểm này, trị giá thi hành đối với các gói thầu thuộc công trình đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ tập trung hoàn thành tuyến con đường từ nút liên lạc Đống Đa - Hoa Lư tới nút giao thông cầu Bà Gi, xã Phước Lộc (Tuy Phước).

Đặc biệt, Chính phủ quyết định nâng cấp, mở rộng sân bay Phù Cát không đơn giản chỉ là chuyện rút ngắn môi trường và thời gian, mà đây còn là thời cơ cho địa phương rộng cửa đón các chủ đầu tư. Hình như, các hãng hàng không chủ động đưa vào khai thác phổ thông tuyến đường bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là Cảng hàng không có tầm kế hoạch quan trọng trong phát hành kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng mạnh thú vị đầu tư.

Có thể khẳng định rằng Bình Định đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư khi hội đủ các yếu tố giúp thị trường tạo ra bền vững. Thực tiễn đã có nhiều công trình "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, tập đoàn Hưng Hưng thịnh, Phát Đạt, vài công ty đa non sông… Và cách đây không lâu nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang sẵn sàng sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một kế hoạch dài hơi với các vật phẩm nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, một công trình lớn đang được xem xét là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm nhà đầu tư và DKRA Vn phân chia. Công trình có quy mô hơn 34ha thuộc Khu thị trấn du lịch sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp tuyến đường Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City thu hút nhờ mức giá bán chỉ trong khoảng 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương thức thanh toán linh động phổ biến đợt.

Theo tìm hiểu, dự án được bình chọn cao và có tốc độ thương lượng mau lẹ nhờ hạ tầng hoàn thiện, xây dừng vượt tiến độ đề ra. Được nhân thức, cuối 04 tuần 7 vừa mới đây, Nhơn Hội New City đã thi hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn từ những vùng đất hoang vu về hạ tầng, phục vụ đã nhanh chóng lột xác trong thời điểm ngắn để trở thành thị trường đầy tiềm năng, đem lại lãi lớn cho các chủ đầu tư đi đầu. 

Điều đáng lưu ý là mặc dầu các nhà đầu tư liên tiếp tung hàng nhưng hoạt động mua bán vẫn ko phải có dấu hiệu giảm nhiệt, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn lớn về đầu cơ bất động sản ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hấp dẫn này không chỉ được thể hiện ở các item nhà thị trấn, căn hộ truyền thống, vi la nghỉ ngơi mà còn được chắc chắn tại phân khúc đất nền ven biển.

Ở giác độ nhà phân phối và tiếp thị công trình bất động sản nhiều năm kinh nghiệm, ông È Hiếu - Phó Giám đốc điều hành công ti DKRA, nghĩ rằng thực tại, giữa cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng, hiện giờ trên thị trường xuất hiện hàng loạt tin tức gây nhiễu loàn cho các chủ đầu tư. Dĩ nhiên, vẫn luôn có những nguyên lý tiến thưởng để một chủ đầu tư mới có thể chú ý, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của dự án, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của dự án được nhìn nhận từ các nhân tố, gồm: Địa điểm của công trình, kĩ năng kết nối của công trình, tiềm lực khai thác du lịch của công trình và khác biệt là nhân tố pháp lý của dự án... 

Thứ nhị là uy tín của chủ đầu tư. Nhân tố này bộc lộ ở tiềm lực kinh tế, tiến độ dự án, uy tín trong ngành nghề bất động sản của công ty đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của dự án. Các chương trình hỗ trợ đối tượng mua hàng tương ứng với từng giai đoạn, các gói khuyến mại, các cam kết của nhà đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một chủ đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard