Hotline
0981 467 967

Thủ tướng kỷ luật xóa nhân cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

15:01

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo lên tiếng của Bộ Chính trị, trong thời điểm giữ vị trí Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu bổn phận về những vi phạm, khuyết điểm hiểm nguy của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong triển khai, công ty chấp hành nghị quyết của tập đoàn này về công việc điều hành, dùng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân điều hành.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu nghĩa vụ chính về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng Hải quân và bổn phận cá nhân về vi phạm, khuyết điểm như:

Thi hành không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định luật pháp về điều hành, dùng đất đai, đầu cơ xây đắp đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, buông lỏng chỉ huy, lãnh đạo, thiếu trách nhiệm rà soát, giám sát trong công việc điều hành, sử dụng các khu đất quốc phòng...

Các tổ chức tính năng đã để ý, xác định vi phạm, thiếu sót của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nguy hiểm, khiến cho thiệt thòi lớn về tiền, của cải của Nhà nước và Quân đội, để vài cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, thăm dò và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu tới uy tín của công ty đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ quy định số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, chừng mực, hậu quả các vi phạm; xét thời kỳ công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và quốc gia của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định chấp hành kỷ luật ông Hiến bằng hình thức cách chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thơ Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho nhân thức, đang làm hồ sơ trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo luật pháp của qui định.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard