Hotline
0981 467 967

Tổ chức kinh doanh Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân

00:04

Công ty cũ rích phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vừa gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoạn tại khu nhà xưởng đóng hộp đèn khiến ô nhiễm môi trường tại một số khu vực. 

Trong thư, Tổng Giám đốc công ti Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho nhân thức, được sự ứng cứu và chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và các cơ quan thuộc TP, địa phương, các công ty, tổ dân thị trấn thuộc các phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế, không lan sang khu cư dân xung quanh và phòng ban sản xuất đèn LED của công ty.

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân
Ảnh: Nai lưng Thường

Dù rằng vậy, đám cháy đã tác động tới đời sống, sinh hoạt của cư dân. Khác lạ, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi cố nhiên đã khiến cho ô nhiễm không gian tại vài khu vực trong quận.

“Sự cố hoả thiến xảy ra tại tổ chức kinh doanh chúng tôi đã khiến bận lòng, quấy rầy đến chỉ đạo TP, thị xã Thanh Xuân, tác động sức khoẻ của hàng ngũ PCCC và khác biệt đến nhân dân 2 thị trấn sát tổ chức kinh doanh”, nội dung bức thư nêu.

Ngay sau khi khống chế nhạo được ngọn lửa, tổ chức kinh doanh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm bí quyết ly khu vực cháy, hạn giễu cợt các hậu quả lây lan về môi trường theo chỉ đạo của các tổ chức phòng cháy, chữa cháy và môi trường các ngành.

Dĩ nhiên, trong lúc giải quyết hậu quả, số đông việc tổ chức kinh doanh không thể chú ý, thậm chí còn phổ thông thiếu sót.

Ban lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, công viên chức công ti gửi lời xin lỗi đến Thành ủy, UBND TP Thủ đô, Đảng ủy, UBND thị xã Thanh Xuân, UBND hai thị trấn Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và dân cư khu vực xung quanh.

Công ti cam kết tiếp diễn phối phù hợp ngặt nghèo với các tổ chức tính năng để giải quyết các điều liên quan đến môi trường.

Ảnh hưởng tới nhà máy nước Hạ Đình rất hạn chế nhạo

Công ty nước sạch Thủ đô cho nhân thức, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã tiến hành tổng vệ sinh không gian đóng gói, lấy mẫu nước liên tục các ngày để phòng rà soát chất lượng thuộc công ty phân tách các mục tiêu.

Qua phân tích, chất lượng nước tại nhà máy có các mục tiêu hóa lý và vi sinh bất biến và đạt QCVN, khác biệt tiêu chí thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng quy chuẩn chuẩn y (0.001mg/L).

Cụ thể, trong 4 ngày rà soát, phân tích hàm lượng thủy ngân đều ở ngưỡng 0.0005mg/L.

Về mức độ tác động do vụ cháy tổ chức kinh doanh cũ rích phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông đến nhà máy nước Hạ Đình, công ty nước sạch sẽ Hà Nội cho hay, mặc dầu nằm trong khuôn khổ 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều phương pháp xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che, thành ra tác động ảnh hưởng của đám cháy đến nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn giễu cợt.

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, quân nhân hóa học nôn nả đánh giá ô nhiễm

Các đội viên thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận rộn khi quan trắc ô nhiễm vòng vo nhà máy Rạng Đông.

Hương Quỳnh - Thành Nam


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard