Hotline
0981 467 967

Trong khoảng quan sát một đứa trẻ mà biến thành triệu phú tự thân khi mới 29 tuổi: Đôi lúc thành công tới từ những thứ giản đơn, miễn là bạn phải có nhân tố này

09:01

Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ nghịch một quyển sách như chiếc laptop lanh lợi chưa? Với phần nhiều quần chúng, đó là thời gian họ "giật mình" với vận tốc sản xuất và tầm thường của công nghệ với thời đại. Nhưng với doanh gia trẻ người Ấn Độ Dhvanil Sheth, nó khắc ghi sự có mặt trên thị trường của một nhà triệu phú mới.

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 1.

Triệu phú Dhvanil Sheth Nguồn: CNBC Make It

Dhvanil Sheth là nhà sáng lập và CEO của Skillmatics, một tổ chức trò chơi giáo dục lanh lợi giúp con trẻ giảm phụ thuộc tham gia kĩ nghệ. Hiện giờ, tổ chức kinh doanh có trị giá khoảng 2 triệu đô la.

Lái buôn trẻ mở bán công ti vào năm 2016 sau khi thấy cháu trai ba tuổi rưỡi của chính mình cố gắng chơi với những cuốn sách như laptop mưu trí. Trông thấy hành động của cháu bản thân mình, anh tin rằng đây là nhân tố cần thiết cần khắc phục. Và giây lát đó đã giúp anh hiện ra ý nghĩ đó của chính mình.

Chàng trai 27 tuổi khi đó đã sắm mọi bí quyết để thoát khỏi công việc tư vấn quản lý sản xuất kinh doanh hiện tại và kiến thiết công ty. Trong ba năm kể từ đó, công ty của anh đã phá vỡ vạc phổ quát kỷ lục và trở thành nhãn hiệu đồ chơi Ấn Độ đầu tiên xuất khẩu trên nhân loại.

Anh san sớt với CNBC Make It rằng: "Tôi luôn cam đoan rằng sẽ sớm mở đầu chiến lược kinh doanh của bản thân mình".

Xác định thị trường

Trước khi xây dừng công ti, Sheth mở màn tư vấn cho các bậc cha mẹ ở Mumbai để tò mò xem họ có cùng mối quan tâm với anh không.

"Tôi đã dành sáu bốn tuần để nhận nhận định trong khoảng các bậc phụ huynh rằng họ muốn đưa con trẻ trong nhà giảm thiểu xa khỏi các trang bị ngày nay. Và đó là thời gian tôi nhân thức ý nghĩ đó của chính mình đang đi đúng hướng".

Khi xác định được vấn đề đó, anh đầu tư 50.000 USD mà anh dè xẻn được để thiết kế trò chơi mưu trí giúp trẻ thơ học tập và giảm sự phụ thuộc vào trang bị di động.

Anh tin rằng trẻ em rất chuyên nghiệp khi học thuộc lòng, cho nên anh đã đưa ra ý tưởng về những trò chơi nối ghép từ và có sự lặp lại.

Từ đó, Sheth cùng với đồng nghiệp của mình đã đưa ra một loạt các sản phẩm về toán học, kỹ thuật và logic cho trẻ con.

Luôn hướng đến hoạt động mua bán quốc tế

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 2.

Trò chơi Skillmatics

Sau khi trưng bày item Skillmatics của mình, Sheth lập cập bán hàng online và bỏ ra phổ thông thời điểm để tiếp thị trên Amazon. Trong vòng sáu 04 tuần kể từ khi ra mắt vào 04 tuần 7 năm 2017, một trong những món hàng đã trở thành trò chơi giáo dục số 1 trên Amazon.

Anh chia sẻ: "Toàn bộ đều là một phần chiến lược của tôi để xây dựng thương hiệu thế giới. Đó là mục tiêu buôn bán ban đầu của tôi". Thậm chí, thương buôn trẻ đã khước từ khoản tài chính 750 nghìn đô la Mỹ trong khoảng một chủ đầu tư muốn anh tập trung thị trường vào Ấn Độ.

"Các tổ chức tiêu dùng của Châu Mỹ và Châu Âu đang hướng ra thế giới và tôi cũng vậy".

Hiện nay, các sản phẩm Skillmatics đã có mặt ở 15 giang sơn trên thế giới duyệt trang web và thị trường online của riêng bản thân. Nó cũng có sẵn trong 3000 siêu thị bán lẻ nhờ CEO của Hamley kêu gọi đầu cơ cho item của anh hướng ra thị trường nước ngoài.

Đầu năm nay, Sheth chiếm được 1,5 triệu USD tài trợ ưng chuẩn chương trình tăng tốc thành lập công ty để khởi nghiệp Sequoia Ấn độ và nâng khối của nả của chính mình lên hơn 2 triệu đô la. Yếu tố đó giúp tổ chức kinh doanh có chiến lược thành lập hoạt động mua bán trên khắp Ấn Độ và Hoa Kì với doanh thu năm 2019 hiện nay đạt 1,5 triệu USD.

Với giá niêm yết ngả nghiêng trong khoảng 5 đô la Mỹ tới 30 đô la cho các sản phẩm, thương gia trẻ hướng tới việc gấp đôi doanh thu từ nhì hoạt động mua bán này và tiếp cận một số hoạt động mua bán mới như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Anh cũng đang hướng đến ước mong xây đắp hệ thông giáo dục mới trên Google khi coi trọng khả năng mấu chốt thay vì tri thức môn học như hiện tại.

Bài học cho đại chúng

Lời khuyên của Sheth thể hiện sự quan trọng vào thái độ làm cho việc. Thay vì cần thiết bằng cấp, anh chủ trương tham gia các trải nghiệm thực tại ở nơi khiến cho việc. Một trong những trảu nghiệm của anh là khi trả lời ở Ấn Độ, Nhật Phiên bản và Bắc Mỹ. Và một dự án với chính phủ Canada đã giúp anh xác định hệ thống giáo dục.

Sheth san sớt: "Công tác giải đáp đã giúp anh rất nhiều trong việc tiếp xúc hoạt động mua bán cũng như thiên hướng của đối tượng mua hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất".

Trong khi, sau khi kết thúc công việc, Sheth chủ trương đọc sách kinh doanh, chẳng hạn như Phil Knight và xem các bài giảng trên YouTube, như loạt bài ra trường của Đại học Stanford, để nắm bắt thêm về các nhà lãnh đạo mập mạp trên thế giới.

Nhờ đó anh đã xác định được một vài đặc điểm chính trong hành trình kinh doanh của riêng bản thân. "Không có một con đường thành công nào là con đường thẳng: Ngay cả những công ty tốt nhất cũng có thể phá sản" Sheth san sớt với CNBC Make It.

"Những người chỉ đạo lớn tưởng mà tôi biết luôn có thiên hướng cởi mở khi lắng tai và học hỏi. ngừng thi côngĐây là sự khiêm tốn và yếu tố đó thực thụ có lợi".

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard