Hotline
0981 467 967

Từng đúp học tới 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu siêu thị nhỏ lẻ cũ thành đế dè bỉu Fastfood châu Á tại Mỹ

00:01

Quyết không sống có năng lực tài chính thấp

Eddie Flores được xuất hiện ở Hồng Kông, có phụ vương là một nhạc sĩ chuyên nghiệp người Philipines và mẹ đến từ người China. Cuộc sống gian khổ, cả mái nhà Flores di trú tới Hawaii. Dĩ nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng ko phải thuận lợi. Công tác viết nhạc không thể nuôi sống mái ấm, thân phụ mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, trong khoảng kiểm soát an ninh, viên chức thu ngân tới rửa bát thuê.

Còn với Flores, có nhẽ việc học là điều gian nan trợ thì niên thiếu. Ông san sớt chính mình từng bị lưu ban học tới bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Dường như đó, học bạ của cậu sinh viên này khắc ghi rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mơ mộng.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Tuy nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Khiến thế nào để biến 1000 đô la Mỹ thành một BĐS triệu đô khi thảnh thơi) trong giờ học, Flores phấn đấu chẳng thể sống có điều kiện kinh tế eo hẹp và không để cuộc thế bận rộn kẹt trong tầng lớp thấp kém, bị khinh thường.

Ngay khi ổn định nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã mở màn kiếm tiền bằng việc giao báo, đồng thời vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã tốt nghiệp Đại học Hawaii với bằng quản trị kinh doanh và khiến cho việc tại ngân hàng trong nhì năm. Đây cũng là khoảng thời điểm Flores tích lũy được phổ biến kinh nghiệm và nắm bắt nhân thức về ngành nghề BĐS.

Trong khoảng cửa hiệu chợ nhanh cũ tới chuỗi nhà hàng nhượng quyền bậc nhất đất Mỹ

Năm 1976, ông tìm lại một cửa hàng bán từng cái có tên L&L Dairy và sửa chữa thành nhà hàng như một món vàng tặng mẹ để bà không hề tiếp tục công việc rửa chén thuê nữa. Tuy nhiên, thấy mẹ phải khó nhọc đến đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành khu chợ với sự trợ giúp của người bạn Johnson, khởi đầu hành trình gây dựng nên đế chế giễu thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông phục vụ những món ăn theo đẳng cấp Hawaii với bữa ăn đặc biệt bao gồm món khai vị aloha, giết, salad mì ống và nhị muỗng cơm trắng. Ông tự hào: "Chưa một bạn nào từng đưa khái niệm về Hawaii tham gia đất liền và chúng tôi đã làm nhân tố đó. Đây là nhãn hàng Hawaii độc nhất phục vụ hàng điểm tâm của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "tinh thần Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể mua thấy món gà katsu của Nhật Bản, đặc sản giết mổ lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà rán Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên thực đơn của nhà hàng. Vấn đề này giúp L&L thu được thiện cảm của quang khách, từ dân phiên bản địa tới những người nhập cư đang chiếm đoạt nhiều phần dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ gấp rút nhận được cảm tình nhờ giá cả phải chăng và thực đơn phong phú, phù hợp với phổ biến người dân nhập cư.

Với sự thắng lợi của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson bắt đầu mở mang buôn bán bằng việc cung ứng nhượng quyền thương nghiệp, chủ đạo dành cho các viên chức có thành công tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 vị trí trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các vị trí nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được thành lập ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson mở khu chợ nhượng quyền trước tiên tham gia năm 1991.

Đến nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung cấp việc khiến cho 2.5000 lao động. Doanh thu năm 2018 đạt 98 triệu USD.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Vấn đề đáng nói là không chỉ mở mang buôn bán thuần tuý, Flores đã nỗ lực để tạo thời cơ làm ăn, giúp đỡ những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, khác biệt là người Philipines thoát khỏi tầng lớp kém cỏi, vươn lên chạm đến "giấc mơ Mỹ".

Giống như bí quyết các món ăn đã lấy được tình cảm của cư dân sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với tập thể người Philipines. Đầy đủ các cửa hàng nhượng quyền của L&L BBQ là do người nhập cư tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng vào vai trò chính trong việc vận động thành công 14,3 triệu đô la để xây dựng trọng tâm Cộng đồng Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trung tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm cung cấp hơn 300.000 cư dân nước này đang sống và khiến việc tại tiểu bang.

"Tôi làm vậy vì niềm kiêu hãnh của người Philippines. Họ đang phải đương đầu với vấn đề kiện kinh tế và địa vị xã hội rất thấp. Tôi tin tưởng vào việc trao quyền chính trị cho tập thể và dạy họ buôn bán để họ có thể chiếm hữu đơn vị của riêng bản thân mình.", Flores chia sớt.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong kinh doanh là bạn phải làm cho việc rất ngặt nghèo với cộng đồng. Hãy để mắt số đông của bạn giống như bí quyết bạn chăm bẵm gia đình.", ông nói thêm.

Buôn bán nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Gần như mọi người đều biết tới Flores với nhân cách là cha đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nổi tiếng nhưng ít bạn nào nhân thức lĩnh vực kinh doanh chính của ông thực ra là bất động sản.

20 tuổi, ông đã từng mua một bất động sản với giá 2.000 USD và sáu bốn tuần sau bán lại gấp đôi. chậm triển khai cũng là khoản tài chính giúp ông tậu được siêu thị L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi kinh doanh nhà hàng, ông đã mở màn bước chân vào thị trường bất động sản, chia sớt rằng đó là ngành mến mộ của mình. Năm 1972, Flores thi công và điều hành công ty môi giới BĐS có tên Sun Pacific Realty và hiện còn quản lý một trường đào tạo về ngành nghề này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng kiếm được phổ quát giải thưởng cho những góp sức đồng đội của bản thân mình.

Flores cũng tích cực hỗ trợ, đóng góp cho các tổ chức văn hóa giáo dục, khác lạ là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những nhà buôn thành đạt nhất khu vực. Đại học Buôn bán Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân vận động để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã cống hiến tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard