Hotline
0981 467 967

Vấn đề còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

09:04

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Giang sơn Vấn đề còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Hí viện Lớn Thủ đô, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên vn" vô cùng ý nghĩa trong lần thứ 10 đơn vị, điểm nổi bật của Nhân tố còn mãi 2019 chính là thành quả cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng lao động với phần nhập cuộc trình bày của các ca sĩ cùng Dàn hợp xướng Rạp hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng giang sơn vn do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời trưng bày mở màn của MC Mỹ Lan, Vấn đề còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vn, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước tham gia phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý đến hòa nhạc Vấn đề còn mãi. 

Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sớt Vấn đề còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc kếch xù của Việt Nam và thông điệp của chương trình là khơi dậy ái tình quê hương nước nhà. Quả đúng tương tự, 10 năm qua, Yếu tố còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho biết Nhân tố còn mãi là chương trình luôn được mong chờ mỗi chiều 2/9 và bản thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn trông mong giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những người theo dõi khác biệt của Nhân tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đồng hành với Nhân tố còn mãi từ những ngày đầu tiên san sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi, tôi muốn mang đến vấn đề mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi lựa chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn lựa 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng biên tập báo VietNamNet lên sàn diễn tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ thao diễn thành công. 

Hòa nhạc Điều còn mãi 2019 kết thúc với ca khúc "Bay lên Việt Nam", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của đầy đủ các ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình và Hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch vietnam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của rất nhiều các ca sĩ. 

Chương trình Điều Còn Mãi ghi lại kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác bỏ Hồ nên “Bay lên vn” đã được chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của nước nhà cũng như khơi dậy ý thức dân tộc tham gia ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức khát vọng bay lên, khơi dậy ý thức yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng biên tập báo VietNamNet chia sớt tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sàn diễn Yếu tố còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", phiên bản tráng ca nhiều người biết đến của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp liền Vấn đề còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Thích hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này từng đạt giải nhị của cuộc thi Đây biển vietnam do báo VietNamNet đơn vị, nói đến sự hy sinh của rộng rãi chiến sĩ bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của người theo dõi cho thấy tiết mục của Tùng Dương đích thực hoàn hảo. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nhiều người biết đến của cố nhạc sĩ È cổ Lập là một điểm thu hút mới mẻ và rất được công chúng chờ đợi ở Nhân tố còn mãi năm nay. Điểm thú vị ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ È Mạnh Hùng phối khí tài ba và được biểu hiện máu lửa với sự trình bày của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam.

Đúng như lời hẹn hẹn của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trưng bày với quần chúng khi đại chúng có chút e ngại với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực thụ khiến cho người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thể nghiệm bỗng phá và táo bạo nhất của Điều còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như chơi lệ, Trọng Tấn mang đến một giọng hát và phần diễn giả phong cách. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn trở lại với sàn diễn Điều còn mãi với ca khúc không xa lạ "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt vời với ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn".

Nối liền chương trình, ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng thân thuộc với bao thế hệ người theo dõi yêu nhạc được bộc lộ qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
È Hồng Nhung chọn bộ cánh rất thích hợp với ca khúc. 

Trần Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời biểu diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi nối tiếp chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời điểm sau khi H'Hen Niê thắng lợi tại cuộc tranh tài HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm tư tình cảm vào ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Điều còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương nhận cái ôm ấp thật chặt của chỉ huy Lê Phi Phi sau khi xong xuôi tiết mục trình diễn.

Đã phổ quát lần trình diễn trong chương trình Điều còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát thân thuộc và phong thái của mình tới Yếu tố còn mãi 2019. Lần này anh biểu hiện ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Có mặt trên thị trường trong binh đao chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của người địa phương Quảng Bình khi đó, là khúc tâm can của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo tuyệt vời ngay lần đầu hát ở Nhân tố còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái dũng mãnh trở thành tượng trưng của chủ nghĩa nhân vật cách mệnh, được biểu lộ bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao nghều và rộng rãi xúc cảm. 

keywords
Nét trẻ trung của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang tới sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được diễn giả trên sân khấu Vấn đề còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng nhập cuộc Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ sức ép khi lần đầu được trình diễn ở Điều còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Nhân tố còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách trình diễn hiện đại của cô đã mang đến sự nối tiếp  hấp dẫn giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sân khấu. 

Chương trình nối tiếp với tác phẩm "Hoả hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Rạp hát nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm đặc biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người bộ đội nơi biên giới. Ý thức sáng sủa, hào sảng và hoàn hảo phơi tếch của các đội viên được nếu như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên cương.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thành công trên sàn diễn Yếu tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng thuyết trình ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang. Ca khúc sáng tác năm 1983, đem đến xúc cảm day kết thúc về sự mất mát hy sinh trong quá khứ được biểu lộ ấn tượng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera phong cách.

Ca sĩ Đào Tố Loan bắt đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thực hiện chúc thư Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Bác" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến xúc cảm khác biệt cho khán giả Vấn đề còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những nhạc điệu hào hùng của phiên bản "Rhapsody vietnam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải hai cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu hình thành trên sân khấu Nhân tố còn mãi 2019 với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Giang sơn vn. Đây cũng là tiết mục được chọn để kết thúc phần khí nhạc của hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019. 

Một trong những điểm lôi cuốn trên sân khấu Vấn đề còn mãi năm nay là khán giả được thưởng thức khúc biến tấu trên chủ đề bạn dạng "Lý ngựa ô" không xa lạ của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam không xa lạ, được biến tấu theo đẳng cấp mới nhưng vẫn giữ được phong cách bình dân và không khí vui mừng quen thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca tình nghĩa" trên sàn diễn ngày trở lại. 

Ngay sau liên khúc thân thuộc dành cho thiếu nhi, sân khấu Yếu tố còn mãi 2019 tiếp tục chìm đắm trong thành quả khí nhạc "Bài ca tình nghĩa" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự giới thiệu của nghệ sĩ violon nức danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. Anh trở lại sân khấu Yếu tố còn mãi tham gia đúng thời điểm kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như không lệ vẫn trình bày vô cùng tự tin và khoe khoa học điêu luyện của những ngón bằng hữu đã được trui rèn ở những sân khấu và cuộc thi lớn nhất nhân loại.

Giai điệu da diết của "Bài ca chung thủy" với sự trình bày của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Đất nước vn hoàn toàn đoạt được người nghe làm cho người theo dõi vỗ tay không hoàn thành và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào nhiều lần. 

keywords
Dàn hợp xướng thiếu nhi đem đến sự khởi đầu hứng khởi cho Vấn đề còn mãi năm nay. 

Chương trình Yếu tố còn mãi 2019 tiếp diễn với phù hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự nhập cuộc của dàn hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - đàn ông cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 tổ chức khi chọn lựa một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa vào nhạc điệu của bản Quốc ca vn đúng thời điểm linh nghiệm của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc quốc gia Nhân tố còn mãi 2019 mở màn với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca vietnam. Trong không khí nghiêm túc của ngày Quốc khánh, toàn cục người theo dõi xuất hiện ở Nhà hát Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa vào giai điệu của ca khúc Hành quân ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản tuyên ngôn độc lập do chủ toạ Hồ Chí Minh đọc bí quyết đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm chấp hành di chúc Hồ Chí Minh.


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard