Hotline
0981 467 967

Viettel hoàn thành 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

15:03

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ kì quái 100% cơ sở kỹ thuật hỗ trợ kết nối Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghiệp NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Hà Nội, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại huyện Cầu Giấy và các huyện ngoại ô. "Trong tháng 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kì khôi 100% thủ đô với số lượng trạm gần giống TP HCM", đại diện nhà mạng cho nhân thức.

Viettel đang đẩy nhanh tiến độ triển khai nền móng (platform) để sớm cung ứng hệ sinh thái các ứng dụng về NB-IoT đến khách hàng như đỗ xe lanh lợi, giám sát chất lượng không khí, giám sát địa điểm, vũ trang đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Bạn dạng đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, chỉ tiêu của Viettel là đưa công nghệ IoT đến phần lớn thành thị trên cả nước và các thị trường nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Viettel cho nhân thức. "Với kỹ năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp khách hàng có thể dùng phục vụ ở bất cứ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thách thức nhất như hầm tòa nhà, tuyến phố hầm hay khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo".

Kĩ nghệ NB-IoT được Viettel thiết kế, sản xuất trên cơ sở 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc hàng ngũ kĩ nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với ưu thế vùng phủ rộng, dè xẻn pin, chi tiêu kết nối trang bị thấp và chuẩn y một lượng lớn các vũ trang có thể gắn kết tới mạng.

Dự kiến 21/9 đến, Viettel công ty sự kiện công bố xong xuôi phát sóng cơ sở cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây dựng thị trấn này biến thành thành phố thông minh và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo công bố của Hiệp hội Điện thoại Trái đất (GSMA), Viettel đang là thây mặt duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên trái đất khai triển thành công công nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của đội ngũ này là tính kết nối truyền tin ít, tốc độ thấp. Công nghệ NB-IoT có kĩ năng ngắt gắn kết với trang bị thiên nhiên hoạt động. Chính vì thế thời gian liên lạc của thiết bị đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước tính, tới năm 2020 có khoảng 20 tỷ thiết bị được gắn cảm biến và được nhân tố khiển chuẩn y công nghiệp NB-IoT, chiếm đến 74% tổng các thiết bị sử dụng trên thế giới. Đây là tiền đề để tạo nên một phố hội số đích thực trong cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0.


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard