Hotline
0981 467 967

Vingroup hài lòng thay đổi triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu cơ cho đóng hộp ô tô

18:01

Nguyên nhân được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng dùng nợ vay để đầu cơ mạnh trong ngành nghề công nghiệp ô tô, lĩnh vực dự định phải chịu lỗ trong thời kỳ đầu làm các mục tiêu vốn đầu tư có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tất nhiên, đây là yếu tố đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các ngành Tổ chức mới tham gia là Kĩ nghệ và Công nghiệp, đặc biệt là Dự án đóng gói ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong thời kỳ đầu cơ và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện nay, VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup. Đặc biệt, nhằm giúp số đông người Việt được tiếp cận và hưởng thụ vật phẩm, VinFast đang duy trì chính sách giá "3 Không" (Không chi tiêu khấu hao đầu cơ, không chi phí tài chính và không lãi) kèm phổ biến khuyến mại khác.

"Chúng tôi tinh thần rất rõ về tài năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh tham gia các mảng Công nghiệp và Công nghệ, nhất là ô tô. Tất nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những gian truân trước mắt cần vượt lên. Với ước muốn xây dựng một thương hiệu vietnam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định bằng lòng các gian khổ trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây đắp các chiến lược kinh doanh, vận hành cũng như các chiến lược Vốn đầu tư và Quản trị không may chặt chẽ để dần dần vượt lên các gian khổ này" - Ông Nguyễn Việt Quang quẻ, Phó Chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Vingroup phát biểu về thông báo của S&P.

S&P là một trong ba đơn vị xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín bây giờ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế hoạt động mua bán tốt hơn các công ty cùng ngành nghề trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp tục duy trì mức xếp hạng này tới nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard