Hotline
0981 467 967

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork

20:01

Đầu năm nay, Adam Neumann sinh ra trong danh sách những người giàu nhất nhân loại của Forbes, với khối tài sản ròng giá trị 4,1 tỷ đô la. Đến thời điểm hiện nay, Forbes ước lượng của nả của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu đô la. WeWork và Neumann đều chối từ bình luận về điều này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất trái đất

Neumann lần trước tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất nhân loại năm 2016 với trị giá của nả ròng ước tính 1,5 tỷ USD. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các chủ đầu tư định giá 10 tỉ USD. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tục rót vốn vào "kì lân" này và đẩy giá trị tổ chức kinh doanh lên tới 47 tỉ đô la Mỹ vào tháng 1/2019. Tuy vậy, hồ sơ IPO của công ti đã cho thấy những khoản lỗ lớn lao và cấu trúc công ty tiềm ẩn rộng rãi không may, mâu thuẫn lớn. Yếu tố này đã làm trị giá vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ đô la Mỹ vào bốn tuần 9 năm nay. Forbes cho biết giá trị của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ đô la Mỹ.

Forbes bình luận rằng một trong những nguồn gốc hàng đầu cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ USD của nả cá nhân của Neumann tới từ việc mất giá của 18% cũ rích phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà hiện nay là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có cơ sở vật chất. Giấy tờ IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy tổ chức kinh doanh chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho tới giữa năm 2020.

Hiện nay, Forbes tính toán tài sản của Adam Neumann dựa trên cổ phần của ông trong WeWork trị giá khoảng 504 triệu USD, cộng thêm 500 triệu đô la Mỹ trong khoảng việc bán 15% cổ phần vào năm 2017 và trừ đi khoản nợ 380 triệu USD được bật mí trong giấy tờ IPO. Như vậy khối tài sản của Neumann tham gia thời gian hiện lại là khoảng 624 triệu đô la.

Forbes cũng ước tính khối tài sản của đồng sáng lập WeWork Miguel McKelvey, hiện trị giá khoảng 400 triệu USD, giảm trong khoảng mức cao nhất là 2,9 tỷ đô la Mỹ trong tháng ba năm nay.

SoftBank đã gây sức ép buộc Neumman từ chức CEO WeWork, kế hoạch IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện tại còn ngồi ghế chủ toạ nhưng không có tác dụng điều hành.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard