Hotline
0981 467 967

Đất nền vẫn là kênh đầu cơ bậc nhất tại TP HCM

11:01

Sáng 3-10, Công ti CP DKRA vietnam (DKRA) lên tiếng "Thông báo thị trường BĐS nhà đất TP HCM quý III/2019" cho thấy nguồn cung và sức tiêu thụ căn hộ đã tăng cường trở lại sau rộng rãi bốn tuần trầm lắng.

Chi tiết, thăm dò của DKRA cho thấy với thị phần căn hộ, chỉ trong khoảng 8 dự án được chào tung ra hoạt động mua bán trong quý III/2019 đã cung ứng ra thị trường tới 13.853 căn hộ, bao gồm 4 công trình mới và 4 dự án trước đây khai triển công đoạn tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý trước và tăng tới 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới cũng rất hăng hái, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần cùng kỳ năm 2018. Dĩ nhiên, trong số gần 14.000 căn hộ chào bán ra thị trường, một dự án ở huyện 9 đã choán khoảng 84% nguồn cung mới.

Dường như đó, đàm phán thứ cấp có dấu hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá niêm yết trong kỳ không có phổ biến cô động.

Phân khúc nhà phường và vi la, báo cáo trên cho nhân thức toàn thị trường có 1 dự án đáng chú ý được công bố, số lượng nguồn cung mới 30 căn, chỉ bằng 8% so với quý 2 và bằng 83% cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 67% nguồn cung mới (khoảng 20 căn), bằng 7% so với quý II.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM - Ảnh 1.

Đối tượng mua hàng thăm quan căn hộ mẫu của một công trình. Ảnh TL

Khu Đông TP HCM vẫn dẫn đầu nguồn cung mới nhưng tỉ lệ tiêu thụ không cao, chiếm 17% cơ cấu tiêu thụ nguồn cung mới toàn thị trường và chỉ bằng 2% tỉ lệ thu nạp nguồn cung sơ cấp theo khu vực. Đàm phán thứ cấp giảm nhẹ so với quý II, các đàm phán chính yếu dồn vào một chỗ ở những dự án đã được bàn giao, giá sàn khoảng 10 tỉ đồng/căn và kết nối liên lạc tiện lợi.

Ở thị phần đất nền, trong quý III có 3 dự án mới đáng xem xét mở bán hoạt động mua bán, cung cấp khoảng 473 nền, tăng 63% so với nguồn cung mới của quý II nhưng chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỉ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với nhị quý đầu năm. Nguồn cung đất nền chủ chốt tập trung ở khu vực phía Bắc TP HCM như Củ Chi, quận 12. Giá niêm yết trong quý tăng 0,5% - 1% so với quý trước nhưng tính thanh khoản khá thấp.

Theo dự báo trong khoảng DKRA Việt Nam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh chọn đầu tư hàng đầu mặc dầu vừa qua hoạt động mua bán có khuynh hướng giảm nhẹ, song song sẽ tiếp diễn duy trì sự khan hiếm trong thời gian sắp tới. Các dự án được khai triển đa số có quy mô ốm, tập trung căn bản ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,...

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm mạnh trong quý IV/2019, trong khi sức tậu có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không đáng kể. Khu Đông và khu Nam vẫn chiếm giữ tỉ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn dắt hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan thi thoảng khi chưa có phổ biến công trình mới.

Dường như đó, nguồn cung mới phân khúc nhà xã/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, động dao ở mức 400 - 600 căn dồn vào một chỗ ở khu Đông. Sức cầu thị trường nhìn chung có thể tăng nhẹ nhưng không dễ dàng có sự tăng thêm bỗng nhiên biến.

Theo S.Nhung - Tr.Nguyễn

Người công lao


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard