Hotline
0981 467 967

Đất Đông Anh nóng nực, nhà đầu tư coi chừng mực sập bẫy | MuaBanNhaDat

14:01

Người bán đua “trend” đô thị lanh lợi

Vừa mới đây, Dự án đô thị thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Dự án có diện tích 272 ha tại các phường Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thành phố mưu trí dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, trong khoảng cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài. Dự kiến chấm dứt toàn cục 5 quá trình của công trình vào năm 2028. Thông tin về dự án xây đắp thị trấn thông minh tại Đông Anh đã hình thành trong khoảng năm trước. Dĩ nhiên, với động thái mới nhất tại công trình, giới chuyên gia cho rằng đây sẽ là cú hích để BĐS khu vực xung quanh hưởng lợi.

Song song với những tác động tích cực, đa dạng quan điểm cũng quan ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí HOT ảo… Trong vai một người cần tậu đất, phóng viên được một người địa phương khu vực này cho nhân thức, tin tức về việc xây đắp đô thị lanh lợi đã có từ khá lâu. Dù rằng chưa biết công trình thị trấn mưu trí tròn méo ra sao nhưng phổ biến cư dân có đất kỳ vọng sau khi công trình đi tham gia khai triển, giá BĐS theo đó tăng cao. “Có nhà cứ tự ý đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Khách hàng nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho nhân thức.

Chỉ cần search cụm trong khoảng “thành phố lanh lợi” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các chi phí cùng những cụm trong khoảng giới thiệu rộng rải mỹ miều. Thực tại, sau khi có tin tức biến thành một trong 4 thị xã ngoại thành Hà Nội được nâng cấp lên quận tham gia năm 2020, đất tại rộng rãi xã ở Đông Anh được hét giá rất cao. Đặc biệt tại khu vực vòng vo công trình thị trấn mưu trí thì giá bán càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm dự án thị trấn lanh lợi bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, chủ đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của phổ thông chuyên gia, hiện nay, hạn độ thông tin thị trường rất đa dạng và tốt hơn trước. Chủ đầu tư cần phải bình chọn kỹ tài năng phát triển tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ôm đất” chờ cơ hội. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vn đánh giá thông tin về việc khởi động siêu công trình đô thị lanh lợi tỷ đô la Mỹ cam đoan sẽ có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản khu vực này, phổ thông dự án, đất đai xung quanh sẽ được lợi lợi.

Tuy nhiên vì mới chỉ ở giai đoạn động thổ nên tác động, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt chấp hành sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Vì thế tôi nghĩ là, có biến động nhưng không rộng rãi. Thực tiễn, hoạt động mua bán Hà Nội hiện giờ khá bình ổn rồi, giá cả đi ngang, đầu cơ không đa dạng, căn bản vẫn là người có yêu cầu thực”, ông Đính nhận xét. Trước sốt ruột về việc cò đất khiến giá, thổi giá, HOT ảo, ông Đính nghĩ là: Vấn đề này có thể xảy ra nhưng sẽ không rầm rộ. Đâu đó sẽ có trường hợp cò nhảy tham gia đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị sắm phải dự án “ma”, đặc biệt mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, khách hàng đã dè chừng, cẩn trọng hơn hồ hết.

Theo nhận định của ông Đính, việc tăng giá đột biến ở Hà Nội hầu hết khó khăn xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, gần như đi ngang trong đa dạng năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua phổ thông đợt sốt nóng trước đây nên giá cũng tương đối cao. Theo lời nhắn nhủ của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu tư vào đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần thận trọng.

Trong đó, điều quan trọng đầu tiên là xem xét kỹ càng tính pháp lý, quy hoạch BĐS mình dự định tham gia. Việc này theo chuyên gia, giảm thiểu việc ào ào nhắm mắt tìm phải dự án ma, công trình lừa. Thứ hai, lưu ý tình hình hoạt động mua bán khu vực định tậu. Mày mò xem giao dịch trao đổi chính yếu người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị trả lời chuyên nghiệp, có uy tín để tìm hiểu. Trị giá bất động sản luôn đi theo giá trị cơ sở, phục vụ xung quanh.

“Cơ sở đồng bộ, đầu tư bài phiên bản, giá trị bất động sản mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất kỳ lúc nào. Và sau cuối người đầu cơ sẽ bận bịu kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard