Hotline
0981 467 967

Bệnh viện FV chú ý IPO khi cổ lỗ đông lớn Quadria Capital có yêu cầu thoái vốn

21:31

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được kiến thiết tham gia bốn tuần 3/2003 bởi bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một đội ngũ bác bỏ sĩ người Pháp với mục tiêu mang phục vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế tham gia vn. FV Hospital đặt tại Huyện 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Huyện 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài từ công ti mẹ ở Hồng Kông gồm hai cổ hủ đông chính: cũ rích đông thứ nhất là công ty mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cũ rích đông thứ hai là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư cá nhân hàng đầu châu Á chuyên đầu cơ tham gia ngành nghề y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang xem xét các phương thức để cổ hủ đông lớn là Quadria Capital sẵn sàng thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon chia sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại thị trường trong nước. Các cuộc bàn thảo đang ở công đoạn sơ bộ. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tham gia cuối năm nay mặc dầu bệnh viện chưa đưa ra bất kỳ sườn thời điểm nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ vào bệnh viện Việt Pháp vào 04 tuần 6/2017 thông qua Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một công ti con của KfW.

Dù rằng diện tích chào bán chưa được xác định song có thể hiểu Quadria nắm giữ cũ kĩ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu cơ thứ 7 của Quadria Capital kể từ năm 2015.

CEO bệnh viện chưng sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang Việt Nam năm 1997 để tò mò thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần thu hút được 10% dân số ở đây, nghĩa là 600.000 người tới khám chữa bệnh thì đó đã là một thị trường lớn. "Nước nhà này đang xuất hiện phân khúc trung lưu. Như bất kỳ nơi nào trên trái đất, khi có một số tiền kha khá, người ta sẽ chăm chút cho phụ vương mẹ, con cái chính mình cẩn thận", Jean-Marcel Guillon giải đáp phỏng vấn Forbes Việt Nam. 

Jean-Marcel Guillon đã vay vốn trong khoảng IFC, ADB, một nhà băng của Pháp và BIDV được 26 triệu đô la Mỹ cùng 12 triệu đô la Mỹ trong khoảng gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV chạm mặt khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử vong và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay trở lại quy củ khi bộ Y tế nghĩ là FV không phù hợp trực tiếp tới cái chết của bệnh nhân. Tới nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 chưng sĩ vietnam và nước ngoài, FV cung cấp phục vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard