Hotline
0981 467 967

Bloomberg: Nhà đầu tư nước ngoài chọn lựa Việt Nam vì Ấn Độ lỡ 'tự tin thái quá'

21:31

Trong khi phần lớn các nhà kinh tế đều đồng thuận rằng, vn là đất nước hưởng lợi lớn trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, khi Trung Quốc và các nhà đóng gói khác chuyển đóng hộp sang giang sơn Đông Nam Á rẻ hơn. Nếu có ai đó được coi là thua cuộc trong trận chiến này, chí ít là về các thời cơ bị bỏ qua, đó sẽ là các non sông Nam Á.

Để nắm bắt lý do tại sao, hãy nhớ rằng trận chiến thương nghiệp không sản xuất bất cứ một khuynh hướng nào, mà chỉ đẩy với tốc độ cao các xu hướng sẵn có. 

Đối mặt với chi phí ngày càng tăng, các nhà chế biến Trung Quốc phải quyết định chọn, hoặc là đầu tư tham gia không người điều khiển hóa, hoặc là di dời chuỗi cung ứng. Lựa chọn thứ hai là một cơ hội hoành tráng cho các nước đang phát hành, vì các tổ chức kinh doanh TQuốc có thể giúp châm ngòi cho công nghiệp hóa và phát triển những chuyển đổi kinh tế rất cần thiết cho họ.

Đương nhiên, bằng cớ cho thấy các nước Nam Á đang tụt lại phía sau trong việc thú vị đầu tư đóng chai. Không chỉ vietnam đang tiến về phía trước, các nước châu Phi cũng đang đặt việc thú vị sản xuất là ưu tiên hàng đầu. Chỉ riêng Ethiopia đã thành lập gần chục khu công nghệ trong những năm gần đây và thi công một cơ quan chính phủ tầm cỡ trái đất để thu hút đầu tư nước ngoài. Nhà băng Trái đất đã đánh giá khu vực châu Phi hạ Sahara là khu vực cách tân tốt nhất mỗi năm kể từ năm 2012.

Ngược lại, xét về tỷ trọng đầu cơ trực tiếp nước ngoài tính theo phần trăm GDP, Nam Á thua cả mức làng nhàng của các nước kém phát hành nhất và châu Phi cận Sahara. Hình như tổng GDP của Nam Á cao hơn châu Phi hơn 70%, châu Phi đã chiếm được khoản đầu cơ trong khoảng China gấp ba lần rưỡi Nam Á. Trong 5 năm qua, Công ty theo dõi đầu cơ thế giới Trung Quốc của Viện đơn vị Mỹ đã ghi kiếm được 13 đàm phán đầu tư lớn của TQuốc ở châu Phi và chỉ có 9 đàm phán ở Nam Á.

"Sự tự tin thái quá" của Ấn Độ

Rộng rãi người ở Ấn Độ tin rằng một nước nhà - bằng bí quyết nào đó - có thể dancing vọt từ một nền kinh tế nặng về nông nghiệp sang nền kinh tế dựa trên phục vụ. 

Để hấp dẫn đầu tư sản xuất, trước tiên và quan trọng nhất, các chính phủ phải kiếm được thức được những khách hàng nào đang khó khăn với họ. Chẳng hạn, Ấn Độ phải trong khoảng bỏ sự tự tin thái quá rằng các chủ đầu tư sẽ đến với họ, dễ chơi vì dân số họ đông. Hay Pakistan, cần ngưng chờ đợi tham gia tình hữu hảo với TQuốc. 

Thứ nhị, các nước nhà Nam Á cần cố gắng một cách đầy đủ để tăng mức đầu cơ. Chi tiết, cần giúp cho các nhà đóng gói cần sản xuất mạnh, từ nguồn cung ứng điện bất biến tới hoạt động cầu cảng hiệu quả và thông quan.

Hơn nữa, Nam Á cần hiểu sâu về các tổ chức. Các nhà máy sẽ có những yêu cầu khác lạ phụ thuộc vào đặc biệt của phiên bản thân họ. Các tổ quốc cần phân tách phân ngành nghề đóng hộp nào mà họ có ích thế nhất, phục vụ các yêu cầu của các nhà đóng gói để họ xây dựng chuỗi cung ứng.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard