Hotline
0981 467 967

Các huyện, thị trấn phải công khai quy hoạch để chặn 'công trình ma' - VnExpress Kinh Doanh

12:33

Tại trụ sở huyện, phố và khu đất thực hiện dự án đều phải công khai các tin tức về quy hoạch. 

Bộ Khoáng sản và Môi trường bắt buộc UBND các tỉnh giấc, thị trấn công khai quy hoạch, chiến lược sử dụng đất, thông tin các dự án nhà đất đã được phê ưng chuẩn trên khu vực tại hội sở UBND cấp quận, xã và tại khu đất thực hiện công trình, cũng như công cụ thông tin dân chúng của địa phương.

Ngoài ra, UBND các tỉnh giấc, thị trấn công khai các dự án nhà ở đã được phê chuẩn y nhưng có vi phạm quy định về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở. Bộ cũng đề xuất chính quyền địa phương đẩy mạnh kiểm tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vi phạm. 

Bộ Khoáng sản và Môi trường cho biết mới đây, đường dây hot của tập đoàn này nhận được phản chiếu của người địa phương về hiện trạng đa dạng chủ đầu tư rao bán nhà ở thuộc các công trình nhà đất không được công ty nhà nước có thẩm quyền chuẩn y. Các dự án này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, hoặc các công trình không chứng nhận chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... và trạng thái có rộng rãi người đã tậu, hoặc nộp tiền đặt cọc để kiếm được chuyển nhượng nhà, đất tại các công trình không phép, sai phạm.

Trước đây, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm rõ vai trò thủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thực hiện hành vi gián trá lừa hàng nghìn khách hàng mua công trình "ma". Một vài huyện ngoại ô Hà Nội cũng hiện ra trạng thái những dự án chưa được phê ưng chuẩn quy hoạch. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard