Hotline
0981 467 967

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những lề thói công chúng cần bỏ ngay

23:01

Dưới đây là bài viết của bác sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nhiều người biết đến ở Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã bận bịu căn bệnh ung thư nguy khốn.

"Đây là một trường hợp ung thư bao tử trẻ nhất mà tôi đã từng gặp trong khoảng khi làm cho chưng sĩ. Cô gái này là Tiểu Các con phố, là một sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình bé nhỏ gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Trong khi là bố của cô gái, có vẻ như mái ấm không có yếu tố kiện, họ đến trong khoảng nông thôn. Tiểu Tuyến phố luôn kêu ca chính mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, cách đây không lâu cô không thưởng thức được, nhiều lần đầy hơi , đau bụng, sụt cân nguy hiểm, trong gần 2 tháng cô sút 10kg, và 2 tháng chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Phát xuất từ lề thói ăn uống, sinh hoạt không yếu tố độ, cô gái trẻ đã bị ung thư dạ dày.

Sau khi nghe Tiểu Con đường nói, tôi hơi sốc bởi có tài năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở đầu làm các loại kiểm tra: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu bình thường, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có giá trị DPM lên tới 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi sắp xếp sáng hôm sau cho Tiểu Trục đường đi nội soi dạ dày. Tới khi nội soi dạ dày, tôi luôn hi vọng rằng những ngờ vực của mình là sai.

Dĩ nhiên, sự lo lắng của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn tham gia khoang dạ dày, thấy miệng thượng vị khá hẹp, trong khoảng thượng vị tới thân dạ dày có một vài tổn thương giống như loét, đi dĩ nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy dạ dày cũng có thương tổn tương tự, khoang dạ dày có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người phụ vương, cô gái Tiểu Đường trong khoảng ốm bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích thủ thỉ, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi chu đáo lấy 4 khối khiến sinh thiết. Một vài ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như suy đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với mức độ độc ác tính cao. Khi tôi nói kết quả với người phụ vương của Tiểu Đường, người nam nhi 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là sinh viên năm 2… bác bỏ sĩ nhất thiết phải cứu nó…" Tôi kìm giữ xúc cảm và phân tách với bố của Tiểu Con đường rằng, trước mắt vẫn còn có thể điều trị bằng phẫu thuật, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được từ bỏ".

Nguồn gốc dẫn đến ung thư bao tử?

Theo lời người cha, cô gái Tiểu Trục đường trong khoảng nhỏ bé dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích thì thầm, cũng rất kén ăn, thường xuyên không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem laptop. Cách thức đây 1 năm, Tiểu Trục đường mở đầu đau bụng, chỉ tìm thuốc để uống, thường có chức năng sau khi uống thuốc. Đến kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Tuyến đường lại bị đau bụng dữ dội, mới đến bệnh viện để khám, khi đó chưng sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Trục đường khước từ làm cho rà soát.

Bất lực, chưng sĩ đã phải cho Tiểu Trục đường thuốc để yếu tố trị loét, sau khi uống trạng thái có cải thiện. Kết thúc kỳ nghỉ để lên ở dọc đường, Tiểu Các con phố phát hiện bản thân thường xuyên bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cùng, người phụ vương phải đưa Tiểu Tuyến đường đến bệnh viện rà soát, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư dạ dày ko phải do một nhân tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự đoàn kết nhiều yếu tố. Chẳng hạn như lề thói sinh hoạt kém, bao tay tinh thần, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày mạn tính, loét dạ dày, polyp bao tử, di truyền gia đình,…

Vì thế, sau trường hợp của Tiểu Tuyến đường, tôi rất muốn nói với bạn trẻ: Ung thư bao tử ngày một trẻ hóa, bởi vậy quần chúng hãy từ bỏ những lề thói giống như Tiểu Con đường, mới có thể kiểm soát an ninh được sức khỏe của phiên bản thân. Trong khi, nội soi bao tử là vũ khí duy nhất để kiểm tra các điều về dạ dày và nhận thấy ung thư sớm, vì vậy mọi người đừng sợ làm cho nội soi.

Hàng ngũ người sau đây có nguy cơ mắc ung thư bao tử và cần phải đi làm nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, làm thịt hun khói, giết mổ nướng, rán rán và thức ăn phổ biến muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao bận bịu ung thư dạ dày.

3. Ăn uống không đúng bữa, làm việc và nghỉ dưỡng không đều đặn, thường xuyên thức khuya, chịu sức ép cao.

4. Khiến trong môi trường có chứa đa dạng hóa chất độc hại.

5. Gia đình có tiền sử ung thư, khác lạ là các thành viên mái ấm có các khối u tuyến đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét bao tử, polyp bao tử, những người này phải thường xuyên rà soát nội soi bao tử để phát hiện hoặc thải trừ ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard