Hotline
0981 467 967

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung ví như bị thu hồi'

12:31

Chủ chiếm hữu của khách sạn bất hợp pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, thức giấc Hà Giang). Tòa tháp được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo cha mẹ lên sinh sống tại Hà Giang từ khi còn bé xíu. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại đô thị.

Theo như lời bà Ánh, cách thức đây 10 năm, bà tậu mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng, "chỉ có đá, không trồng được ngô, thuở đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi trong khoảng thủ tục viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.

Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, thị xã Mèo Vạc, rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng tòa tháp "dừng chân" cho khách tham quan.

"Tôi làm cho đúng ý, đúng mục đích chứ không phải khiến vụng trộm, ví như vụng về trộm thì không bao giờ khiến cho được đâu", bà Ánh chia sớt.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức chia sớt, bà Ánh chỉ là người kinh doanh thông thường, chẳng hề cán bộ, công chức nhà nước. Con trẻ trong nhà của bà cũng không có ai công việc tại bất kỳ công ty nhà nước nào của thức giấc Hà Giang.

Ngoài tổ hợp khách sạn 7 tầng mang tên Panorama phi pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được nhân thức bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nổi tiếng nằm ở xã Nai lưng Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và khiến cho việc ngay tại tổ thích hợp khách sạn Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho nhân thức, bà đang sinh sống và buôn bán tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ dưỡng và thưởng thức của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và nội địa.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền tảng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Tòa tháp được khởi công từ đầu năm 2018, kiến tạo với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt tuyến đường, đến năm 2019 chính thức hoạt động buôn bán nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, tòa tháp được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha chế đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các chi phí không giống nhau trong khoảng 250.000 đồng tới 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được thiết kế lắp đặt bằng thép và bê tông, phân thành điểm chính để khách sử dụng dịch vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Nơi nghỉ ngơi có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. giá khởi điểm các phòng động dao từ 28 đô la Mỹ (tương đương 650.000 đồng) đến 69 đô la Mỹ (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được đến 6 người, thích hợp cho lực lượng bạn đông hoặc mái nhà.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tone màu chủ đạo là đỏ bordeaux hoặc xám, có khung cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non trùng trùng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm đơn nhất.

Vừa mới đây, tư vấn trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho biết: "Tôi chỉ mong một yếu tố quần chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi giả dụ bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi giải đáp: "Em ạ, giả dụ họ thu chị chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, tất cả của cải cuộc thế chị ở đây rồi’".

Báo Liên lạc trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Ngao du Hà Giang cho biết, tòa tháp chưa có giấy chứng nhận đầu cơ, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê phê chuẩn. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng phù hợp)

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard