Hotline
0981 467 967

“Choáng” với giá vi la tại trọng tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2

12:31

Tin tức được phổ quát môi giới BĐS tại Tp.HCM lan truyền vừa mới đây, cho rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ ra mắt ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực thụ gây "sốc" cho thị trường, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Vi la có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được thiết kế rất sang trọng, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép kì khôi với các nhân thể ích cao cấp bên trong công trình như khu những nơi công cộng, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm bẵm sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi chấm dứt đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn vi la này nếu như tính theo giá 800 triệu đồng/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo thông báo hoạt động mua bán quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục khan hiếm, lượng công bố trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Ngoài ra, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đạt yêu cầu tăng rất nhanh. Giá làng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo nhận định của JLL, với việc khan hãn hữu nguồn cung thì phần lớn các công trình hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân dã.

Ví như nhìn tham gia cốt truyện giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi thị trường bình phục vào 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án vi la" Quận 1 dự định công bố sắp đến thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhị thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng phát triển tốt khiến cho giá niêm yết sơ cấp tăng mạnh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời điểm qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard